--Quảng cáo---
 • thuận thiên

Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch
Biến đổi khí hậu - Khương Trung - 16:19 16/12/2021
(TN&MT) - Tại Tọa đàm trực tuyến ngày 16/12 với chủ đề: “Đồng bằng sông Cửu Long: Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch” các đại biểu nhận định Nghị quyết 120 từng bước mang lại hiệu quả cho sự phát triển của khu vực này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thiết lập nền tảng cho Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục phát triển thịnh vượng
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - Lê Hùng - 08:44 13/03/2021
  (TN&MT) - "Với sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương trong kiến tạo thúc đẩy, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp cùng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của người dân vùng ĐBSCL và sự hỗ trợ hiệu quả của các đối tác quốc tế, chúng ta đã đạt được những kết quả rất tích cực, thiết lập những nền tảng quan trọng cho ĐBSCL tiếp tục phát triển thịnh vượng, cất cánh trong thời gian tới"... Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh
 • Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - Lê Hùng - 08:03 13/03/2021
  (TN&MT) - Sáng nay 13/3, tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • ĐBSCL 'thuận thiên', vượt qua 'lời nguyền' sản xuất nhỏ lẻ
  Trong nước - BTV - 19:33 11/03/2021
  Tới thời điểm này, nông nghiệp là một trong những ngành được thừa hưởng, làm được nhiều việc từ quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong Nghị quyết 120.
 • “Thuận thiên” cho thịnh vượng
  Biến đổi khí hậu - Phương Anh - 10:41 11/03/2021
  (TN&MT) - Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế chung của toàn cầu, trong đó, có sự dịch chuyển chính sách về mô hình tăng trưởng, điều chỉnh định hướng phát triển, đưa ra cách tiếp cận mới về tăng trưởng kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Nghị quyết “thuận thiên” và dấu ấn Chính phủ kiến tạo
  Ngành TN&MT - Kim Liên - 09:38 11/03/2021
  (TN&MT) - “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết với quyết tâm chính trị cao, kiến tạo cơ chế thuận lợi, huy động sự tham gia của mọi người dân, của doanh nghiệp và các đối tác quốc tế, huy động nguồn lực cần thiết có thể, cụ thể hóa thành các hành động, thực hiện các sáng kiến, các nhiệm vụ, các giải pháp...
 • Nông nghiệp đúng hướng 'thuận thiên', nông dân khấm khá hơn
  Kinh tế - Theo Chinhphu.vn - 13:10 10/03/2021
  Những kết quả bước đầu cho thấy cách tiếp cận "thuận thiên" của nông nghiệp ĐBSCL mà chúng ta đang đi là đúng hướng để đảm bảo được 2 nguyên tắc của tái cơ cấu là nhìn vào thị trường thế giới và nhìn vào sự thích ứng với BĐKH. Nhiều diện tích chuyển đổi trên đất lúa mang lại hiệu quả cao, thậm chí lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi ha. • Cam kết và tầm nhìn thế kỷ của Chính phủ với 20 triệu người dân ĐBSCL
 • Quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long: Thuận thiên và bảo vệ môi trường
  Môi trường - Kim Liên - 11:56 25/12/2020
  (TN&MT) - Dự thảo Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đề ra mục tiêu bảo vệ người dân trước các thách thức từ biến đổi khí hậu; đồng thời, cải thiện sinh kế, phát triển cân bằng giữa các vùng, tiểu vùng trên cơ sở sử dụng bền vững các tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Sức bật mới cho Đồng bằng sông Cửu Long
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 11:38 18/12/2020
  (TN&MT) - Nghị quyết số 120 về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (BĐSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu của Chính phủ là chủ trương có tính đột phá về phát triển để kiến tạo vùng này phát triển bền vững, an toàn và thịnh vượng.
 • Dấu ấn từ Nghị quyết "thuận thiên"
  Trong nước - Khương Trung - 18:20 16/12/2020
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm với chủ đề: “3 năm triển khai Nghị quyết “thuận thiên”: Biến thách thức thành cơ hội phát triển” , các chuyên gia khẳng định, Nghị quyết số 120 đã thay đổi toàn diện bộ mặt Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
 • Thuận thiên để thịnh vượng
  Biến đổi khí hậu - Q.Minh - 17:42 18/11/2020
  (TN&MT) - Thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý tăng thêm cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 2 tỷ USD trong giai đoạn tới, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV vừa qua đã tạo thêm động lực mới cho toàn khu vực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO