--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế xử lý nghiêm kẻ tung tin bán 200ha đất cho người Trung Quốc

Tư vấn pháp luật - Văn Dinh - 07:48 27/11/2019

(TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với người đã tung tin đồn thất thiệt lên mạng xã hội về việc bán 200ha đất trên núi Hải Vân cho người Trung Quốc.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc 200ha đất ở núi Hải Vân được bán cho người Trung Quốc là sai sự thật

Ngày 26/11, tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2019, ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, tin đồn về việc người Trung Quốc mua đất trên núi Hải Vân để làm dự án là không đúng sự thật, hiện tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra vụ việc này.

Theo ông Sơn, thông tin sai này tạo sự ngộ nhận khi người đăng nói rằng dự án do lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ký cấp vào thời kỳ còn đương chức, đến nay vẫn còn hiệu lực.

“Một số người dù có trình độ, hiểu biết nhưng đã ngộ nhận nên đã chia sẻ bài viết. Thông tin thất thiệt này sẽ tác động rất lớn đến môi trường đầu tư của địa phương; liên quan đến vấn đề an ninh quốc phòng, đối ngoại. Chúng tôi đã có tham mưu, báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy và chỉ đạo trực tiếp Sở Thông tin Truyền thông xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng ta phải coi đây là vụ làm điểm, căn cứ theo Luật An ninh mạng để xử lý...”, ông Sơn nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin thêm, vào tháng 10/2013, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu phức hợp du lịch quốc tế Lăng Cô Việt Nam của Công ty Cổ phần Thế Diệu (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên Huế từ tháng 10/2013). Diện tích triển khai dự án là khoảng 200ha tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân) với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD,  thời gian hoạt động 50 năm. Tuy nhiên đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế cho đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Ông Phan Thiên Định- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đăng tải lên mạng xã hội về vụ việc. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm kẻ tung tin đồn...

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Thế Diệu đã chấm dứt toàn bộ quyền và nghĩa vụ đối với dự án; đồng thời công ty đã nộp lại bản gốc chứng nhận đầu tư. Từ đó đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực nói trên.

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xác nhận với PV về việc tỉnh đang tìm hiểu người tung tin đồn về dự án trên núi Hải Vân cũng như các trang mạng thông tin sai sự thật, đồng thời khuyến cáo người dân nên tham khảo các kênh chính thống, không chia sẻ những tin thất thiệt gây xôn xao dư luận.

Như Báo Điện tử Tài nguyên và Môi trường đã đưa tin, mạng xã hội facebook trong những ngày qua liên tục xuất hiện những bài viết về việc người Trung Quốc đã mua 200ha đất ở Cửa Khẻm trên núi Hải Vân, bao trùm cả hòn Sơn Trà, kèm theo đó là hình ảnh đèo Hải Vân, di tích Hải Vân Quan thuộc Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng...

Rất nhiều người đã chia sẻ một cách chóng mặt và bình luận tiêu cực về việc này gây hoang mang dư luận, dù sự việc chưa được xác thực...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO