--Quảng cáo---
 • dat

Triển khai Nghị định 79 về thu tiền sử dụng đất: Không có vướng mắc
Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 16:26 05/03/2021
Ông Lê Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, số lượng người dân đến làm hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định tăng lên rất nhiều trong khoảng cuối tháng 2 và không có vướng mắc nào khi triển khai Nghị định 79 của Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Chính quyền làm ngơ trước sai phạm của HTX Nam Thành?
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đức Duy - 10:00 05/03/2021
  (TN&MT) - Việc HTX Nam Thành ngang nhiên lấn chiếm trái phép gần chục nghìn m2 đất để lắp đặt trạm xay nghiền đá và xây dựng nhà ở tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã rõ ràng. Thế nhưng đến nay công trình vẫn “vững như bàn thạch”, khiến dư luận hoài nghi liệu chính quyền địa phương có làm ngơ trước sai phạm hay doanh nghiệp nhờn luật?.
 • Lần đầu xuất hiện bão không gian trên trái đất
  Thế giới - Mai Đan - 18:55 04/03/2021
  (TN&MT) - Trang web Sciencedaily của Mỹ vừa mới đưa tin, một nhóm nhà khoa học đã đưa ra quan sát đầu tiên về một cơn bão không gian phía trên bầu khí quyển của trái đất.
 • TP. Vũng Tàu: Đảm bảo quỹ đất phục vụ công tác tái định cư
  Đất đai - Linh Nga - 18:53 04/03/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, ngoài việc giải quyết chính sách hỗ trợ, giá bồi thường tương đối phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) còn thực hiện tốt công tác bố trí tái định cư cho người dân theo nguyện vọng, đảm bảo sự hài lòng của người dân, điều đó đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, an ninh, trật tự, xã hội của địa phương.
 • Cần thay đổi tư duy trong tổ chức các sự kiện truyền thông
  Tài nguyên nước - Thanh Tùng - 13:44 04/03/2021
  (TN&MT) - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tại cuộc họp trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức các sự kiện diễn ra trong tháng 3 gồm: Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, diễn ra sáng 4/3, tại Hà Nội.
 • Ninh Bình đẩy mạnh công tác quản lý đất đai
  Đất đai - Tuyết Chinh - 11:25 04/03/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý đất đai ở Ninh Bình đã từng bước được chấn chỉnh, tăng cường; các nội dung quản lý nhà nước về đất đai được triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Đồng thời, kịp thời khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.
 • TPHCM đấu giá đất đường mới: Chọn giải pháp chia sẻ và hài hòa lợi ích
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 10:16 04/03/2021
  Trong Đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả" vừa được UBND TPHCM phê duyệt, nội dung thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền lợi người dân bị thu hồi, tránh việc chênh lệch giá đất, đồng thời, sẽ không còn nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi làm đường. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã có những chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ về nội dung đang được dư luận quan tâm này.
 • Đầu tư vào đất nền: Cẩn trọng bẫy “thổi giá”
  Bất động sản - Bài và ảnh: Thực Vy - 09:45 04/03/2021
  (TN&MT) - Bất chấp dịch Covid-19 kéo dài, giá bất động sản (BĐS) vẫn không ngừng tăng. Đặc biệt, tình trạng đầu cơ, “thổi giá” đất làng, đất ruộng lại tiếp tục tái diễn, khiến giá đất nền tăng lên khá cao so với giá trị thực.
 • Quản lý đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường: Quá chậm!
  Đất đai - Trường Giang - 09:44 04/03/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết số 112/2015/QH13 của Quốc hội về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh do các công ty nông, lâm nghiệp, Ban Quản lý rừng và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác sử dụng, các địa phương đã nỗ lực thực hiện việc rà soát, cắm mốc ranh giới, đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, phê duyệt phương án sử dụng đất các nông, lâm trường. Tuy vậy, công tác này triển khai còn chậm.
 • Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Đẹp đô thị, cân bằng lợi ích các bên
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 23:25 03/03/2021
  Nếu Đề án "Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả trên địa bàn TPHCM” được triển khai công khai, công bằng, sẽ không thất thoát tài sản nhà nước, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, đem lại công bằng cho những người dân phải di dời làm công trình và tạo cho đô thị một bộ mặt văn minh, hiện đại.
 • Chấn chỉnh công tác xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất
  Đất đai - Thanh Tùng - 23:21 03/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 03/3, Tổng cục Thuế đã ban hành công văn số 540/TCT-KTNB gửi Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO