--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế hợp tác toàn diện với Facebook để đưa tỉnh lên thành phố trực thuộc Trung ương

Xã hội - VĂN DINH - 21:34 06/10/2020

(TN&MT) - Đây là chương trình hợp tác toàn diện đầu tiên giữa Facebook và một tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Việc hợp tác nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, Facebook cùng với tỉnh vừa khởi động chương trình hợp tác “Ứng dụng kinh tế nền tảng số trong phát huy tiềm lực đô thị di sản và đổi mới sáng tạo”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Thiên Định cùng đại diện Facebook tại Việt Nam ấn nút hợp tác trên nền tảng trực tiếp của kênh Facebook

Theo đó, chương trình hợp tác giữa Facebook và Thừa Thiên Huế sẽ được triển khai trên cả 5 trụ cột của chiến dịch Facebook vì Việt Nam bao gồm:

Kinh tế số: Đào tạo kỹ năng số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh. Đổi mới Sáng tạo: Đưa công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented Reality - AR) vào các chương trình quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế, góp phần phát triển đội ngũ các lập trình viên, các nhà phát triển phần mềm của tỉnh, đồng thời khuyến khích họ sáng tạo và áp dụng công nghệ mới để phục vụ những nhu cầu thiết thực của quê hương.

An toàn và kỹ năng số: Đào tạo nhằm trang bị cho giáo viên và học sinh những kỹ năng số cần thiết trên cơ sở chương trình “Tư duy thời đại số”. Hỗ trợ Thành phố thông minh: Giúp các sở ban ngành ở địa phương sử dụng tốt những công cụ sẵn có của Facebook trong công tác truyền thông và tương tác với người dân. Facebook vì Cộng đồng: Đào tạo về kỹ năng số trong ứng phó thiên tai, giúp các cơ quan hữu quan kết nối với nhau và truyền thông đến người dân qua từng giai đoạn: Chuẩn bị - Ứng phó - Hồi phục hậu thiên tai.

“Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành một phần trong nỗ lực thực hiện tầm nhìn chiến lược mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã vạch ra, đó là đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, trên nền tảng phát huy giá trị di sản, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, lấy công nghệ thông tin và truyền thông là yếu tố đột phá cho phát triển”, bà Nguyễn Phương Chi, Quản lý Chính sách công Việt Nam, Facebook khẳng định.

Việc hợp tác toàn diện sẽ nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Theo ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị đã xác định mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào trước năm 2025. Tỉnh, TP. Huế đang khẩn trương triển khai các nội dung, đưa Thừa Thiên Huế đạt được mục tiêu này trong thời gian sớm nhất có thế, trong đó có đẩy mạnh phát triển về công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

“Chúng tôi mong muốn Facebook hợp tác với Thừa Thiên Huế trong tất cả các lĩnh vực mà Facebook đang triển khai tại Việt Nam, đặc biệt là mảng đào tạo nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin rằng những nội dung hợp tác sẽ toàn diện và tập trung vào những vấn đề mang tính chiến lược của Thừa Thiên Huế theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 54 và mục tiêu phát triển của hai bên”, ông Định nói.

Được biết thời gian qua, UBND tỉnh, sở ban ngành và các đơn vị ở Thừa Thiên Huế đã sử dụng mạng xã hội như một phương thức tương tác, lấy ý kiến cũng như phản ảnh từ phía người dân, chẳng hạn như Hue-S. Tương tự, phong trào “Chủ nhật xanh”, cũng sử dụng nền tảng mạng xã hội để tương tác là chính, với mục đích mong muốn cải cách hành chính, cải thiện chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO