--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế: Đón công dân đang cách ly tại Quảng Trị về địa phương

Xã hội - Văn Dinh - 16:44 09/07/2021

(TN&MT) - Theo nguyện vọng của các công dân Thừa Thiên Huế từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương hiện đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị, ngày 9/7, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lực lượng và phương tiện đi đón các công dân về cách ly tại tỉnh.

Tại khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị), ông Hồ Ánh Hào - Trưởng khung cách ly cho biết, trong đêm 7/7, khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo nhận lệnh đón 20 công nhân gồm người lớn và trẻ em của tỉnh Thừa Thiên Huế từ TP. Hồ Chí Minh xuống ga Đông Hà vào cách ly.

Thừa Thiên Huế đưa các công dân trở về địa phương cách ly

Sau khi tiếp nhận tất cả công dân đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả. Việc quản lý, chăm sóc công dân được thực hiện theo đúng quy định, hiện tại sức khoẻ các công dân rất ổn định.

Trả lời Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chị Lê Thị Hồng Loan (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay, trước đó gia đình chị đã mua vé từ TP. Hồ Chí Minh về Huế, khi đến ga Sài Gòn được nhân viên thông báo ngành đường sắt đã ngừng nhận khách từ Sài Gòn về Huế nên chúng tôi đã đổi vé để xuống ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) do chúng tôi không thể ở lại vì đã trả phòng trọ ở TP. Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi xác định về Huế hay về Đông Hà thì cũng sẽ chấp hành cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, khi có giấy xác nhận hết thời hạn cách ly ở Đông Hà thì chúng tôi sẽ về Huế”, chị Loan nói.

Các công dân được bàn giao lại cho Thừa Thiên Huế

Anh Trần Văn Đỉnh (xã Phong Chương, huyện Phong Điền) cho biết, tôi rất vui khi hôm nay được tỉnh cử đoàn đón chúng tôi về cách ly tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là một sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương.

Sau khi làm thủ tục bàn giao, các công dân được đưa về khu cách ly Điền Hải, huyện Phong Điền.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, quan điểm chống dịch của địa phương là nhất quán phương châm kiểm soát chặt từ vòng ngoài. Đây không phải là biện pháp khắt khe, “ngăn sông cấm chợ” mà là giải pháp phù hợp dựa trên cơ sở đánh giá dịch tễ, các quy định, văn bản của Bộ Y tế. Trong công tác phòng chống dịch, Thừa Thiên Huế không phân biệt công dân của địa phương nào. Trong tình hình hiện nay, chúng tôi sẵn sàng đón tiếp người đến/về từ vùng dịch với điều kiện phải đăng ký trước để địa phương chủ động tổ chức cách ly trong khả năng cho phép. Tỉnh không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về địa phương; nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ kịp thời...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO