--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế: Cách ly thêm 3 người từ tỉnh Vĩnh Phúc trở về

Xã hội - Văn Dinh - Thu Hiền - 16:00 17/02/2020

(TN&MT) - Sau khi trở về từ Vĩnh Phúc, 3 người trong một gia đình đang được cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế cách ly, theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến dịch virus Corona tại Thừa Thiên Huế, ngày 17/2, trao đổi với PV Báo Điện tử Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Hữu Toàn – Chủ tịch UBND xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận, trên địa bàn vừa có 3 người trong một gia đình trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Toàn, 3 người này ở thôn Lại Thế, gồm 2 vợ chồng và một đứa con nhỏ. Người chồng về quê trước và 2 mẹ con về sau vào ngày 15/2. Lúc về sức khỏe ổn định, không có triệu chứng sốt hay cảm cúm gì...

“Họ ở cách tâm dịch của tỉnh Vĩnh Phúc là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên khoảng 50km. Khi nắm được thông tin thì xã cùng đoàn y tế của huyện lập tức có mặt. Cán bộ y tế đã tiến hành đo nhiệt độ ngày 3 lần, thực hiện theo đúng quy định. Hiện họ đang được cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và tiếp tục được theo dõi sức khỏe...”, ông Toàn nói.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch virus Corona trên địa bàn

Trong khi đó, ở xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng có 5 người dân trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc được cách ly tại nhà từ ngày 14/2 .

5 người này ở độ tuổi con trẻ, cả nam lẫn nữ, đi làm ăn. Họ ở xa vùng mắc dịch của tỉnh Vĩnh Phúc là huyện Bình Xuyên khoảng 70km, sức khỏe lúc trở về bình thường. Hiện cả 5 người đang được cơ quan y tế kiểm tra sức khỏe hằng ngày. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xác nhận sức khỏe 5 người vẫn ổn định...

Tăng cường công tác quản lý người nước ngoài 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa ký công văn về việc tăng cường công tác quản lý người nước ngoài trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Kiểm tra thân nhiệt du khách tại cảng Chân Mây

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm thời chưa cho người nước ngoài ở Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo các mục đích lao động, kinh doanh, du học sinh, thăm thân...(mang ký hiệu LĐ, DN, DH, TT,VR). Người nước ngoài đến Việt Nam từ những nước khác (không phải Trung Quốc) nếu đã từng ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi vào Việt Nam cũng sẽ tạm thời chưa được giải quyết nhập cảnh.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ sẽ được giải quyết nhập cảnh bình thường sau khi được kiểm tra y tế tại các cửa khẩu và đảm bảo điều kiện để nhập cảnh. Không có các hành vi xa lánh, kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nước ngoài trong việc phòng chống dịch Covid - 19.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện, khuyến cáo công dân Trung Quốc và người nước ngoài ở Trung Quốc tạm thời chưa nhập cảnh vào Việt Nam, trao đổi thông tin với Trung Quốc và các đối tác về các chủ trương, biện pháp của Việt Nam để tạo sự đồng thuận, chia sẻ và phối hợp phòng dịch.

Được biết, sân bay Phú Bài và Cảng Chân Mây là 2 địa điểm có nhiều khách ngoài nước đến, Thừa Thiên Huế đã lắp đặt máy tầm soát thân nhiệt ở đây để chống dịch...

Hiện tại học sinh Huế được cho nghỉ đến hết tháng 2 để phòng dịch. Trong khi sinh viên cũng được thông báo nghỉ học ít nhất đến 23/2.

Tính đến nay, Thừa Thiên Huế vẫn chưa có trường hợp mắc dịch virus Corona nào và công tác phòng chống dịch vẫn đang tiếp tục được triển khai tích cực.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO