--Quảng cáo---

Thu gom hàng chục tấn rác trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu

Môi trường - Quang Anh - Văn Danh, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu - 22:39 30/05/2021

(TN&MT) - Ngày 30-5, Đồn Biên phòng Chí Linh, BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với lực lượng  công an, đoàn viên thanh niên… đã xuống Bãi Sau, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thu dọn rác từ ngoài biển trôi dạt vào bờ.

Lượng rác trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu chủ yếu là bèo lục bình, thân cây khô, lọ, chai nhựa.

Theo đó, từ sáng sớm ngày 30-5, hàng trăm người là lực lượng Bộ đội Biên phòng, công an, đoàn viên thanh niên… đã xuống Bãi Sau, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) để thu dọn rác từ dọc Bãi Sau kéo dài từ mũi Nghinh Phong đến KDL Paradise khoảng 3km đầy rác thải, cây lục bình, lọ, chai nhựa... theo sóng biển từng đợt tấp vào bờ.

Lực lượng Đồn Biên phòng Chí Linh, BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu tích cực tham gia thu gom rác.

Theo thượng tá Đậu Đình Thức, Chính trị viên, Đồn Biên phòng Chí Linh cho biết: Khoảng từ 16 giờ ngày 29-5 chúng tôi đã phát hiện rác trôi trên biển và đến chiều tối thì rác theo sóng dạt vào bờ dày đặc.

Rác được gom lại thành đống để xe cẩu đưa rác lên xe tải.

Để nhanh chóng thu gom lượng rác trên, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã huy động thêm lực lượng biên phòng, công an, đoàn viên thanh niên, hợp tác xã du lịch, người dân và công ty CP dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động hàng trăm công nhân tổ chức thu gom, nhiều xe cẩu và xe tải cũng được huy động cùng tham gia đã nhanh chóng xuống bãi biển để thu gom, dọn rác.

  • Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ đánh giá toàn diện các dự án xử lý chất thải rắn
    Quản lý chất thải rắn - Linh Nga - 17:20 25/05/2021
    (TN&MT) - “Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung rà soát, đánh giá toàn diện các dự án xử lý chất thải rắn đã đầu tư trên địa bàn tỉnh để có điều chỉnh quy hoạch và thu hút dự án hoặc mở rộng dự án một cách phù hợp với điều kiện và tình hình của địa phương”. Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong cuộc họp Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh mới đây.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO