--Quảng cáo---

Thời tiết ngày 19/10: Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng tại một số tỉnh miền Trung

Môi trường - Phạm Hoàng Hà - 09:15 19/10/2019

(TN&MT) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (19/10), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, một số tỉnh miền Trung có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19h ngày 18/10 đến 01h ngày 19/10) như: Trà My (Quảng Nam) 99mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 56mm,  Hoài Nhơn (Bình Định) 22mm, Nha Trang 23mm,…

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm nay ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa, có nơi vừa, mưa to và dông.

Khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 20/10, mưa ở khu vực Trung Bộ giảm dần.

Một số tỉnh miền Trung dự báo sẽ có mưa lớn và dông lốc trong ngày 19/10. (ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ từ 20 - 30 độ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 20-30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 – 30 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Riêng khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20 – 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ 23 – 34 độ C.

Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 20 – 30 độ C.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO