--Quảng cáo---

Thời tiết 9/6, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại các tỉnh phía Bắc

Môi trường - Phạm Oanh - 06:33 09/06/2021

(TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ vào ngày 9/6.

Theo đó, trong 6 giờ qua (19h8/6-1h/9/6), khu vực Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa. Lượng mưa đo được tại trạm Kiến Thiết (Tuyên Quang) 53.8mm, Phúc Khánh (Phú Thọ) 50.4mm,… Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi mưa trên 50mm. Vì vậy, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Công Tuyên)

Bên cạnh đó, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tại một số nơi như: Hiền Chung 74,8mm, Thanh Xuân 70,0mm, Mường Lý 48,8mm, Na Mèo 41mm. Cảnh báo: Trong các giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện: Quan Hóa, Quan Sơn. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện: Mường Lát, Bá Thước, Thường Xuân.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/6:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; riêng Điện Biên-Lai Châu 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, phía Nam có nơi trên 34 độ.

Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32, có nơi trên 32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  • Dự báo thời tiết ngày 1/6: Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt
    Tin tức - Việt Khang - 06:23 01/06/2021
    (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 1/6, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có một ngày nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ phổ biến từ 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ C.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO