--Quảng cáo---
 • thich ung bdkh

Cà Mau cơ cấu lại sản xuất thích ứng BĐKH
Biến đổi khí hậu - M.Chuyên - 10:56 01/08/2021
(TN&MT) - Những năm gần đây, trước tác động của biến đổi khí hậu (BÐKH), nhất là hiện tượng xâm nhập mặn đã khiến vùng sản xuất theo hệ sinh thái ngọt của tỉnh ngày một thu hẹp. Do đó, việc chuyển đổi loại hình sản xuất, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mùa vụ phù hợp với điều kiện từng địa phương, song song với đó là đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn, công trình thuỷ lợi đáp ứng sản xuất để thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển bền vững .
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghị quyết “thuận thiên” và dấu ấn Chính phủ kiến tạo
  Ngành TN&MT - Kim Liên - 09:38 11/03/2021
  (TN&MT) - “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết với quyết tâm chính trị cao, kiến tạo cơ chế thuận lợi, huy động sự tham gia của mọi người dân, của doanh nghiệp và các đối tác quốc tế, huy động nguồn lực cần thiết có thể, cụ thể hóa thành các hành động, thực hiện các sáng kiến, các nhiệm vụ, các giải pháp...
 • Kinh nghiệm giảm nghèo gắn với thích ứng BĐKH, bảo vệ môi trường vùng dân tộc thiểu số
  Dân tộc - Tôn giáo - Khải Minh - 12:23 29/01/2021
  (TN&MT) - Sau hai ngày thảo luận các Văn kiện Đại hội XIII, nhiều đại biểu tham luận, làm rõ nội dung về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; những kinh nghiệm trong giảm nghèo gắn với thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường ở vùng DTTS và miền núi…
 • Cần giải pháp kịp thời “cứu” nguồn nước ngọt
  Trong nước - Khải Minh - 20:31 27/01/2021
  (TN&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đề nghị Trung ương nhanh chóng đề ra giải pháp tối ưu và sự đầu tư kịp thời cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và suy giảm về số lượng, chất lượng nguồn nước ngọt.
 • Các nước bàn giải pháp và kế hoạch thích ứng với BĐKH đến năm 2030
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 10:14 26/01/2021
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 25 -26/1, tại Hà Lan sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về Thích ứng với biến đổi khí hậu (CAS) 2021, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Đức Angela Merkel, Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In… Đại diện Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại Hội nghị.
 • Khởi động dự án Giảm nhẹ và thích ứng BĐKH lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 23:02 16/01/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) vừa phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc.
 • Nông nghiệp thích ứng BĐKH: Hợp tác quốc tế nhân rộng các mô hình hiệu quả
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 10:30 24/12/2020
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác Nam - Nam nhằm nhân rộng các sáng kiến chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu”, năm qua, Việt Nam đã lựa chọn 36 thực hành nông nghiệp là các mô hình canh tác, sản xuất để giới thiệu trở thành các sáng kiến. Trong năm 2021, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam sẽ tổng hợp và tài liệu hóa các thực hành tốt để giới thiệu đến các địa phương và giao lưu quốc tế.
 • Nhân rộng chuỗi giá trị nông nghiệp thích ứng BĐKH
  Môi trường - Khánh Ly - 15:57 22/12/2020
  (TN&MT) - Trong năm 2020, Việt Nam đã lựa chọn 36 thực hành nông nghiệp là các mô hình canh tác, sản xuất để giới thiệu trở thành các sáng kiến chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Phục hồi và trồng mới hơn 3000 ha rừng ngập mặn
  Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 13:03 17/12/2020
  (TN&MT) - Tính đến cuối năm 2020, với sự hỗ trợ của Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (GCF) đã xây dựng hơn 3,500 căn nhà an toàn chống chịu bão, lụt; phục hồi và trồng mới hơn 3,300 ha rừng ngập mặn; triển khai thành công 24 mô hình sinh kế giúp mang lại thu nhập cho các hộ gia đình nghèo ven biển…
 • Thúc đẩy cách mạng 2 lần xanh trong nông nghiệp
  Môi trường - Khánh Ly (Thực hiện) - 13:01 17/12/2020
  (TN&MT) - Nông nghiệp sinh thái với những lợi ích về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và giá trị kinh tế cao đang trở thành đích đến của nền nông nghiệp hiện đại. Để hiểu rõ hơn về sự phát triển của nông nghiệp sinh thái tại Việt Nam, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam xung quanh vấn đề này.
 • Hỗ trợ nhanh nhất, đúng nhất để tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ
  Xã hội - Tuyết Chinh - 20:30 14/12/2020
  (TN&MT) - Làm gì để phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu là những vấn đề cần được giải đáp trong giai đoạn hiện nay? Với tinh thần đó, chiều 14/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến: "Tái cơ cấu nông nghiệp miền Trung sau bão lũ- Phát triển nông nghiệp miền Trung theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO