--Quảng cáo---
 • thích ứng BĐKH

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bến Tre: Nâng cao đời sống người dân nhờ việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 11:16 20/02/2023
  (TN&MT) - Hiện nay, Bến Tre đã và đang triển khai thực hiện mục tiêu trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn để cùng với gần 5.000 ha rừng hiện hữu ven biển và hơn 100.000 ha cây lâu năm nhằm tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp”, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân địa phương.
 • Bảo vệ môi trường, thích ứng BĐKH ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Môi trường - Linh Nga (thực hiện) - 10:53 13/02/2023
  (TN&MT) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp về bảo vệ môi trường (BVMT), thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến cuộc sống bền vững, an toàn cho người dân. PV Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Sơn Hải, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xung quanh vấn đề này.
 • Sơn La phát triển các mô hình canh tác thông minh thích ứng BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 16:31 19/12/2022
  (TN&MT) - Sở NN&PTNT Sơn La vừa phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD) tổ chức sơ kết Dự án Giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc.
 • UNDP hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo tại Quảng Bình
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 14:11 15/12/2022
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày vì người nghèo năm nay (31/12/2022), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo. Tổng cộng trong vòng 2 năm qua, ba đơn vị đã xây mới và bàn giao 112 căn nhà an toàn.
 • Hoàn thiện dự thảo Báo cáo quốc gia về thích ứng biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 21:10 12/12/2022
  (TN&MT) - Ngày 12/12, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Mạng lưới Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn dự thảo Báo cáo quốc gia về thích ứng biến đổi khí hậu”. Việt Nam dự kiến sẽ đệ trình Báo cáo này đến Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) trong thời gian tới.
 • Gia Lai triển khai nhiều mô hình kinh tế chủ động thích ứng BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Quế Mai (thực hiện) - 10:36 06/12/2022
  (TN&MT) - Những năm gần đây, trước những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Gia Lai đã chủ động có nhiều giải pháp thích ứng phù hợp với từng ngành, lĩnh vực. Phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về những giải pháp thích ứng BĐKH phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
  Biến đổi khí hậu - Trần Hương - 11:41 24/11/2022
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Infographic: Xu hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ thích ứng BĐKH giúp giảm nghèo bền vững
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - Hiền Nhân - 13:44 22/11/2022
  (TN&MT) - Cùng trong một hợp tác xã nhưng thu nhập bình quân của các hộ canh tác rau hữu cơ có thể cao hơn từ 400 - 450 triệu đồng/ha/năm so với những hộ làm nông nghiệp thông thường. Quế hữu cơ được “cấp visa” xuất ngoại và có mặt ở những thị trường khắt khe nhất của châu Âu với giá bán dao động từ 23.000-25.000 đồng/kg, cao hơn 20% so với quế thông thường. Nhìn chung, giá trị gia tăng của sản phẩm hữu cơ tăng từ 15-20% trên một đơn vị sản phẩm so với sản xuất thông thường.
 • Thiệt hại kinh tế do thời tiết khắc nghiệt gia tăng ở châu Á
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 13:04 15/11/2022
  (TN&MT) - Chỉ tính riêng trong năm 2021, thiệt hại kinh tế do hạn hán, lũ lụt và lở đất ở châu Á đã tăng vọt lên tới 35,6 tỷ USD, ảnh hưởng đến gần 50 triệu người.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Thích ứng với biến đổi khí hậu hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Biến đổi khí hậu - Linh Nga (thực hiện) - 16:48 07/11/2022
  (TN&MT)- Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai đồng bộ giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ tác động của thiên tai cho các vùng dễ bị tổn thương, góp phần phát triển kinh tế, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững. PV Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Sơn Hải, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xung quanh vấn đề này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO