Môi trường

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới

Mai Đan 05/05/2023 - 17:10

(TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên vừa gửi công điện đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Bộ TN&MT yêu cầu chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

atnd.gif
Trưa 5/5, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng bình đến Kiên Giang yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới

Trưa 5/5, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng bình đến Kiên Giang yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cũng gửi công điện này đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT, Bộ Quốc phòng, Bộ TT&TT, Bộ Giao thông vận tải.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10h ngày 5/5, áp thấp nhiệt đới gần biển Đông hoạt động ở miền Trung Phi-Lip-Pin có toạ độ 10 độ Vĩ Bắc, 119,2 độ Kinh Đông; sức gió cấp 6, giật cấp 8. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi vào biển Đông, mỗi giờ đi được 10km, cường độ ít thay đổi. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực phía Đông khu vực giữa và Nam biển Đông.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: từ vĩ tuyến 9,0 đến 12,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 116,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành cũng chỉ đạo sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO