--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Xử phạt hơn 400 triệu đồng chủ cơ sở kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc

Tư vấn pháp luật - Thanh Tâm - 20:47 09/12/2020

(TN&MT) - Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, một chủ kho hàng ở Thanh Hóa mới đây đã buộc phải tiêu hủy gần 7 tấn thịt sấy khô, đồng thời bị xử phạt hơn 400 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định xử phạt vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ đối với hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Dũng.

Trước đó, vào ngày 1/10, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã phát hiện 2 kho hàng của ông Nguyễn Hữu Dũng tại địa chỉ xã Hoằng Giang và xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa có chứa 6,9 tấn thịt sấy khô các loại và gần 1 tấn các mặt hàng ruốc thịt, ruốc sấy, bánh tráng và nước sốt.

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã thực hiện tịch thu toàn bộ số hàng có trị giá 576 triệu đồng. Đồng thời trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xử phạt đối với hộ gia đình ông Dũng.

Xử phạt hơn 400 triệu đồng chủ cơ sở kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc

Hành vi của hộ gia đình ông Dũng đã vi phạm do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, phạt tiền: 35 triệu đồng; buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà có một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với mức quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định của pháp luật, phạt tiền: 389 triệu đồng. Tổng mức phạt 424 triệu đồng.

Toàn bộ 6.9 tấn thịt sấy khô đã được lực lượng chức năng bàn giao lại cho ông Nguyễn Hữu Dũng để thực hiện tự tiêu hủy theo quy định.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO