--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Sẽ cách chức cán bộ đánh bạc tại công sở

Tư vấn pháp luật - 13:16 05/01/2018

Chiều 4/1, ông Lương Phan Long, Trưởng Công an huyện Yên Định cho biết, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin liên quan tới clip cán bộ xã Định Liên đánh bạc tại công sở. Ngoài xử phạt hành chính, Công an huyện đã chuyển hồ sơ sang Huyện ủy để Uỷ ban Kiểm tra xử lý kỷ luật Đảng.

Như Báo Thanh tra ngày 2/1 đã đưa tin, vụ đánh bạc diễn ra tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

danh bac
Một số cán bộ chủ chốt xã Định Liên đang đánh bạc tại phòng ông Kế. Ảnh cắt từ clip

Các đối tượng đánh bạc gồm 5 người, chủ yếu là cán bộ chủ chốt của xã, trong đó “to chức nhất” là ông Lê Trọng Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và ông Nguyễn Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân. Ngoài ra có 3 người nữa là Trưởng Công an xã, Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ và cán bộ Tư pháp xã. 

Cũng theo ông Long, do số tiền thu được chưa đến 2 triệu đồng nên không khởi tố vụ án mà cơ quan công an đã xử phạt hành chính mỗi người 1,5 triệu đồng (tổng số tiền phạt là 7,5 triệu đồng). Sau đó căn cứ các quy định của Đảng thì Huyện ủy sẽ có bước xử lý tiếp theo.

Qua trao đổi điện thoại với ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, việc xử lý các cán bộ xã Định Liên đánh bạc theo Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017. Như vậy, chiếu theo Điều 31 khoản 2 Quy định 102-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương thì các đối tượng trên sẽ bị cách chức.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO