--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo

Tư vấn pháp luật - Thanh Tâm - 06:12 24/12/2020

(TN&MT) - Đối tượng Phạm Văn Tùng ở huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã lên mạng xã hội đặt mua một sổ đỏ giả đứng tên mình cùng vợ rồi sau đó lừa bán mảnh đất của một người khác. Khi đang nhận tiền để trao sổ đỏ giả Tùng bị cơ quan công an bắt quả tang.

Ngày 22/12, tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ để truy tố Phạm Văn Tùng (SN 1987; ngụ xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về tội " lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào ngày 16-12, tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Lộc đã bắt quả tang Phạm Văn Tùng đang nhận 200 triệu đồng sau khi giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả cho chị V.T.T. (ngụ xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc).

Được biết, trước đó Phạm Văn Tùng có vay của chị T số tiền 400 triệu đồng. Do không có khả năng trả nợ Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một chiếc sổ đỏ mang tên Tùng và vợ là Phạm Thị Lan trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân để chuyển nhượng cho chị V.T.T ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc với giá 600 triệu đồng. Tùng thống nhất với chị V.T.T đưa thêm cho Tùng 200 triệu đồng nữa để giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phạm Văn Tùng bị bắt quả tang khi đang nhận tiền và giao sổ đỏ giả

Thế nhưng, trên thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu là một người khác.

Trong lúc đang trao sổ đỏ và nhận tiền, Tùng đã bị công an bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO