--Quảng cáo---

Thanh Hóa đón 191 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh

Xã hội - Hoàng Anh - 15:37 24/08/2021

(TN&MT) - Ngày 24/8, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức chuyến bay miễn phí đón 191 công dân địa phương trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu QH9204 khởi hành lúc 13h tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 15h tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), chở 191 công dân, đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương. Đây là chuyến bay đặc biệt miễn phí do Bamboo Airways phối hợp với UBND và các cơ quan, ban ngành tỉnh Thanh Hoá triển khai, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Thanh Hoá tại TP. Hồ Chí Minh. Phần lớn các trường hợp là người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, giảm thu nhập, không có nơi cư trú do tác động của dịch bệnh...

Toàn bộ chi phí vé máy bay, cách ly tập trung sẽ được UBND Tỉnh Thanh Hoá và Bamboo Airways hỗ trợ

Theo đại diện hãng hàng không Bamboo Airways: Hãng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp và quy trình phòng chống đại dịch Covid-19 trước, trong và sau chuyến bay. Cụ thể, trước khi lên máy bay, hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại. Trong suốt thời gian 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

191 công dân, đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, sau khi tiếp nhận công dân từ Sân bay Thọ Xuân, lực lượng chức năng sẽ tổ chức đưa công dân đi cách ly tập trung tại 2 Khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Trường Đại học Hồng Đức và Trung đoàn 270 (Sư đoàn 341, Quân khu 4) đóng tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn.

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ tư tại các tỉnh thành phía Nam đang diễn biến phức tạp, công tác tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân về quê được đánh giá là hoạt động nhân văn, góp phần chăm lo hiệu quả cho sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, vừa giảm tải áp lực cho TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

  • Thanh Hóa: Ấm áp những “Suất cơm 0 đồng”
    Xã hội - Hoàng Anh - 17:36 12/08/2021
    (TN&MT) - Được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhân dân, CLB Bóng đá Thanh Hóa đã phối hợp với Hội CĐV tổ chức Chương trình “Suất cơm 0 đồng” đầy ý nghĩa, nhằm hỗ trợ những người dân từ các tỉnh phía Nam về Thanh Hóa trong các khu cách ly tập trung.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO