Thanh Hóa: Đề nghị Trung ương hỗ trợ 900 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ.

11/09/2018 15:36

(TN&MT) – Đợt mưa lũ cuối tháng 8 vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhất là các huyện miền Núi: Mường Lát, Quan Ơn, Quan Hóa… Ước tỉnh tổng thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã đề nghị Trung ương hỗ trợ 900 tỷ đồng để khắc phục các tuyến đường sạt lử, trường học hư hỏng, hỗ trợ các hộ dân bị cuốn trôi nhà cửa.  

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 28-31/8 vừa qua đã làm 10 người chết, 2 người mất tích và 2 người bị thương; 307 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 13.000 ngôi nhà bị ngập trong nước, 800 ngôi nhà bị đổ sập, bị cuốn trôi hoặc hư hỏng một phần; 44 điểm trường bị ảnh hưởng và gần 200 phòng học, phòng chức năng bị ngập nước; hơn 3.500 ha lúa, 700 ha rau màu bị ngập; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là tuyến đường 15C lên huyện Mường Lát bị sạt lở tới 66 điểm khiến huyện này bị cô lập suốt 11 ngày.
 

Đợt mưa lũ vừa qua, Thanh Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề, ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng.
Đợt mưa lũ vừa qua, Thanh Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề, ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng.

Theo ước tính ban đầu, thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó riêng huyện Mường Lát, mưa lũ và sạt lở đất đã gây thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng. Trường học, nhiều tuyến đường giao thông và nhà ở bị hư hỏng, sập hoàn toàn. Mường Lát vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả, nhanh chóng xử lý các điểm sạt lở để đảm bảo giao thông, sửa chữa các trường học bị lũ tàn phá đảm bảo cho các em học sinh có đủ phòng học khi đã bước vào năm học mới...
 

Nhiều trường học bị bùn đất vùi lấp.  
Nhiều trường học bị bùn đất vùi lấp.
                                                                                                   

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Trung ương hỗ trợ 900 tỷ đồng để sớm khắc phục, xử lí cấp bách các công trình thủy lợi, giao thông, trường học… Trước mắt Trung ương đã hỗ trợ 1.000 tấn gạo để đảm bảo lương thực cho các hộ dân bị thiệt hại nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Đề nghị Trung ương hỗ trợ 900 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO