Thảm họa cháy rừng tại Chile "chưa từng có trong lịch sử"

22/01/2017 00:00

Ngày 21/1, Cơ quan Khẩn cấp quốc gia (Onemi) của Chile đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống cháy rừng đang lan rộng tại nhiều...

 

Ngày 21/1, Cơ quan Khẩn cấp quốc gia (Onemi) của Chile đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống cháy rừng đang lan rộng tại nhiều nơi.


Giám đốc Onemi Ricardo Toro tuyên bố thảm họa cháy rừng đang diễn ra tại Chile chưa từng có trong lịch sử và cơ quan này cùng với Bộ Ngoại giao đã yêu cầu sự trợ giúp của Chính phủ Mỹ, Canada, Mexico, Argentina, Brazil, Uruguay và Peru để đối phó với những đám cháy đang lan rất nhanh tại miền Trung nước này do gió to.

Ông Toro cho biết từ đầu năm tới nay, các đám cháy rừng đã thiêu hủy 150.000 hécta rừng, phá hủy hàng chục ngôi nhà, làm 3 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ngày 20/1 vừa qua, Tổng thống Michelle Bachelet đã tuyên bố tình trạng thiên tai tại các tỉnh Colchagua và Cardenal Caro thuộc vùng O'Higgins cũng như vùng Maule nhằm ưu tiên tập trung nguồn lực hỗ trợ dập tắt các đám cháy.

Chỉ riêng tại O'Higgins, trong tuần qua đã có 45.000 hécta rừng bị thiêu hủy và 200 người buộc phải sơ tán khỏi nơi cư trú.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Chile Mario Fernández, chính phủ nước này sẽ ưu tiên tối đa việc đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.

Chile đã huy động nhiều máy bay tham gia dập các đám cháy và đã đề nghị Chính phủ Pháp giúp đỡ khẩn cấp nhân chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Francois Hollande./.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thảm họa cháy rừng tại Chile "chưa từng có trong lịch sử"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO