--Quảng cáo---

Tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó tại khu vực Trung bộ

Biến đổi khí hậu - Trung Nguyên - 15:12 22/10/2020

(TN&MT) - Từ ngày 22 – 24/10, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu, kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho đoàn viên, thanh niên khu vực Trung Bộ.

Thanh niên Bình Định tổ chức các hoạt động nhặt rác ven biển, kết hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Trong chương trình tập huấn, các báo cáo viên đã đưa ra nhiều tình huống và trao đổi với các bạn đoàn viên, thanh niên. Qua đó, các bạn thanh niên hiểu thêm về nguy cơ từ sự nóng lên toàn cầu, tính cấp bách của công tác ứng phó biến đổi khí hậu cũng như vai trò của thanh niên trong triển khai các hoạt động để cứu lấy lá phổi xanh của nhân loại. 

Các đoàn viên thanh niên đã được trang bị thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về tài nguyên và môi trường, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực nhất tại địa bàn cơ sở.

Chương trình tập huấn đã cung cấp các kiến thức mới nhất về biến đổi khí hậu, tạo tiền đề thúc đẩy công tác ứng phó với biến đổi khí hậu tại các địa phương và xây dựng các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu sau khi xác định được tình hình thực tế, định hướng và phương pháp tiếp cận để thực hiện tốt hơn mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

  • Quảng Ninh: Tăng cường đầu tư nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu
    Biến đổi khí hậu - Phạm Hoạch - 13:44 20/10/2020
    (TN&MT) - Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua sắm trang thiết bị và đào tạo nguồn nhân lực cho công tác cảnh báo sớm thiên tai, xây dựng các mô hình cảnh báo sớm cho khu vực có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất cao, triển khai công trình kinh tế và dân sinh thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu thấp nhất về người và tài sản do thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO