--Quảng cáo---
 • biến đỏi khí hậu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát động Giải Báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ hai
  Xã hội - Phương Hà - 18:54 16/07/2021
  (TN&MT) - Tiếp nối thành công của Giải báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam và Cơ quan phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tiếp tục tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ hai với chủ đề “Vì một xã hội an toàn trước thiên tai - Chủ động thích ứng với Biến đổi khí hậu”.
 • Quy hoạch sử dụng đất tích hợp: Góp phần ngăn ngừa tác động của biến đổi khí hậu
  Đất đai - Trường Giang - 14:42 15/07/2021
  (TN&MT) - Việt Nam là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu, do đó, việc quy hoạch sử dụng đất hợp lý để đảm bảo sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, ngăn ngừa các tác động của khí hậu đang là bài toán, thách thức ở nước ta.
 • NASA và ESA phối hợp đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 18:01 14/07/2021
  (TN&MT) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa công bố sẽ phối hợp chống biến đổi khí hậu. Động thái này được cho là sẽ mở đường cho một phản ứng toàn cầu đối với vấn đề biến đổi khí hậu.
 • Quy hoạch, kế hoạch sử dụng quỹ đất nông nghiệp: Cần có chính sách bảo vệ và phát triển quỹ đất
  Đất đai - Trường Giang - 11:28 13/07/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, thực hiện công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã tạo sự chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp, phi nông nghiệp gắn với quá trình chuyển dịch cơ cấu và tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động và đảm bảo quốc phòng, an ninh.
 • Định giá carbon là công cụ giải quyết biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 13:31 11/07/2021
  (TN&MT) - Ngày 10/7, các nhà lãnh đạo tài chính của G20 (nhóm các nền kinh tế lớn) lần đầu tiên công nhận định giá carbon là một công cụ tiềm năng để giải quyết biến đổi khí hậu. Đây là động thái ​​nhằm thúc đẩy ý tưởng và điều phối các chính sách giảm carbon.
 • Nhiều khu vực trên thế giới đang trải qua nắng nóng gay gắt
  Thế giới - Mai Đan - 11:04 10/07/2021
  (TN&MT) - Các quốc gia Bắc Âu vừa phải hứng chịu đợt nắng nóng bất thường, khi khu vực Lapland (Phần Lan) ghi nhận ngày nóng nhất kể từ năm 1914. Trong khi đó, nhiều khu vực khác trên thế giới cũng đang trải qua những đợt nắng nóng gay gắt trong năm nay.
 • Tập trung xây dựng lộ trình phát triển thị trường tín chỉ các-bon
  Môi trường - Phạm Oanh - 16:10 09/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Nghị định quy định về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn và lộ trình phát triển thị trường tín chỉ các-bon trong nước”.
 • Cao Bằng: Cảnh báo sớm lũ quét, sạt lở đất
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Hùng - 10:32 08/07/2021
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH), những năm qua, tình hình thời tiết, thiên tai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có diễn biến phức tạp, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Ðể giảm thiệt hại do thiên tai, các cấp, ngành chức năng của tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai nhiều phương án ứng phó, cảnh báo và khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
 • Cần ứng dụng công nghệ vào phòng chống sạt lở đất đá tại Tây Bắc
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Nga (thực hiện) - 11:47 06/07/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, các tỉnh Tây Bắc là những địa phương thường xuyên chịu thiệt hại của các loại hình thiên tai, trong đó có hiện tượng sạt lở đất đá. Làm thế nào để phòng chống sạt lở đất đá, đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai? Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với TS. Đỗ Xuân Đức, Giảng viên Bộ môn Quản lý TN&MT, Khoa Nông lâm, Trường Đại học Tây Bắc.
 • Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững sẽ diễn ra vào tháng 12/2021
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng - 11:25 02/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 2/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã làm việc với bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO