Tập đoàn SCG trồng 400 cây xanh tại TP Vũng Tàu

Quyết Thắng| 12/08/2022 07:40

Vừa qua, Công ty TNHH Đại chúng Hóa dầu SCG (SCGC) và công ty thành viên là Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - chủ đầu tư tổ hợp hóa dầu tích hợp đầu tiên tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND TP Vũng Tàu trồng 400 cây xanh ở khu vực Núi Lớn (TP Vũng Tàu) tương đương với 3,26ha rừng.

Hoạt động này vừa góp phần hướng đến mục tiêu đưa Vũng Tàu trở thành đô thị xanh, vừa hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc “Trồng 1 tỷ cây xanh trên khắp cả nước trong giai đoạn năm 2021 - 2025”. Đồng thời, hoạt động cũng đã thể hiện rõ nét nỗ lực thực hiện chiến lược ESG (Environmental - Môi trường, Social - Xã hội và Governance - Quản trị minh bạch) mà doanh nghiệp đang theo đuổi; trong đó, “Phát thải ròng bằng không” (Net Zero) là một trong những cam kết hàng đầu của Công ty.

hinh-3.jpg
Đại diện SCG và UBND TP Vũng Tàu ​​tại “Lễ ra quân trồng rừng trên địa bàn TP Vũng Tàu năm 2022”.

Kể từ năm 2021, Việt Nam đã bắt đầu triển khai dự án trồng 01 tỷ cây xanh và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Ở cấp địa phương, các tỉnh thành trên toàn quốc cũng khuyến khích người dân tham gia trồng cây tại nhà hoặc tại các chương trình cộng đồng. Đối với TP Vũng Tàu, dự án này không chỉ giúp gia tăng mật độ cây xanh tại thành phố, mà còn góp phần đưa Vũng Tàu trở thành một đô thị xanh.

Tuân theo các mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược ESG và cam kết hỗ trợ cộng đồng nơi doanh nghiệp hoạt động, SCGC và LSP đã triển khai hàng loạt chương trình nhằm cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng dân cư nơi doanh nghiệp hoạt động. Việc SCGC và LSP phối hợp với UBND TP Vũng Tàu trồng 300 cây xanh trên địa bàn là minh chứng cụ thể cho mục tiêu phát triển bền vững của SCG.

hinh-4.jpg
Ông Dhep Vongvanich cùng đại diện tỉnh Vũng Tàu và nhân viên SCGC tham gia trồng cây tại sự kiện.

Bên cạnh đó, trong khu vực Tổ hợp hoá dầu miền Nam, Tập đoàn cũng đang bảo tồn 24,3ha rừng ngập mặn. Hoạt động trồng 400 cây xanh (bao gồm 100 cây phượng vỹ, 300 cây lim xẹt) tại Vũng Tàu chính là một nỗ lực khác thể hiện tinh thần bền vững của Công ty và cam kết thực hiện ESG, hướng đến cộng đồng Phát thải ròng bằng không.

Ông Dhep Vongvanich, Cố vấn cho Chủ tịch & CEO Tập đoàn SCG phát biểu: “Tại Hội nghị Khởi động Xây dựng Kế hoạch Quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn diễn ra vào cuối tháng 06/2022, SCG và các công ty thành viên đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đồng hành cùng Chính phủ, các khối tư nhân Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề nhức nhối trong việc quản lý rác thải, biến đổi khí hậu,.. để từ đó hướng đến mục tiêu Phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Đối với SCGC và LSP, chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động trong thời gian qua với mong muốn chung tay hỗ trợ cộng đồng địa phương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Từ dự án Phân loại rác thải ở các trường học và cộng đồng tại xã Long Sơn, đến những dự án có quy mô rộng hơn trên toàn tỉnh, chúng tôi rất vinh dự khi được tiếp tục hợp tác cùng TP Vũng Tàu để triển khai dự án trồng cây. Tất cả những hoạt động trên đều thể hiện cam kết dài hạn của Tập đoàn vì một tương lai bền vững của địa phương và Việt Nam.”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn SCG trồng 400 cây xanh tại TP Vũng Tàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO