--Quảng cáo---
 • tai nguyen thien nhien

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tín hiệu xanh cho Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng
  Xã hội - Trương Thanh Liêm - 14:09 11/06/2021
  (TN&MT) - Ông Lư Xuân Hội, Giám đốc du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp) hồ hởi nói với chúng tôi: “UBND tỉnh Hậu Giang vừa phê duyệt đề án nhằm mở ra hướng phát triển mới cho vùng đất nhiều tiềm năng này."
 • "Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên”
  Môi trường - Mai Chi (thực hiện) - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - "Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên” đó là Chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ĐDSH) năm 2021 được xuyên suốt với thông điệp năm trước - “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”, như một lời nhắc nhở ĐDSH vẫn là giải pháp quan trọng, là một lựa chọn cho sự phát triển bền vững. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường xung quanh vấn đề này.
 • Bảo tồn thiên nhiên: Con người là “chìa khóa” của mọi giải pháp
  Tài nguyên - Yên Thi - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - Coi trọng vai trò của người dân trong bảo tồn đa dạng sinh học, lắng nghe ý kiến của dân, tiếp thu tri thức bản địa của dân, giúp dân sống gắn bó với rừng, với đất… Đây là quan điểm đúng đắn, căn cốt, khi “chúng ta là một phần của giải pháp” để bảo vệ thiên nhiên.
 • Đa dạng sinh học bị phá hủy - đại dịch sẽ còn tiếp diễn
  Tài nguyên - Linh Chi - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - Đại dịch trong tương lai sẽ xảy ra thường xuyên hơn, giết chết nhiều người hơn và gây thiệt hại thậm chí tồi tệ hơn cho nền kinh tế toàn cầu nếu không có sự thay đổi cơ bản trong cách con người đối xử với thiên nhiên. Lời cảnh báo này được Ủy ban đa dạng sinh học (IPBES) của Liên Hợp Quốc cảnh báo, đưa ra trong một Báo cáo về đa dạng sinh học và đại dịch được công bố cuối năm 2020.
 • Lãng phí thực phẩm mối quan tâm mới của người tiêu dùng
  Thông tin cần biết - PV - 15:09 05/02/2021
  (TN&MT) - Trong bản phát hành lần thứ 13, Báo cáo Tetra Pak Index 2020 đã tiết lộ nhiều thông tin đa chiều thú vị về mối quan tâm cũng như nhu cầu mới của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong đó, lãng phí thực phẩm là một trong các vấn đề người tiêu dùng trăn trở.
 • Phát triển công nghệ viễn thám trở thành công nghệ chủ đạo
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 06:48 26/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 25/12, Trung tâm Triển khai công nghệ viễn thám đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
 • Định hướng nghiên cứu khoa học phục vụ ứng phó với biến đổi khí hậu
  Môi trường - Mai Đan - 13:41 01/08/2020
  (TN&MT) - Đứng trước những thách thức về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quản lý tài nguyên và môi trường, Việt Nam đã sớm có những hoạt động cụ thể nhằm ứng phó với BĐKH, quản lý hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • Ăn lạm vào Trái đất
  Môi trường - Ngọc Lý - 10:02 21/04/2020
  (TN&MT) - Theo một tính toán của Tổ chức Global Footprint Network (GFN), tính đến ngày 29/7/2019, nhân loại đã tiêu thụ toàn bộ phần tài nguyên mà Trái đất có thể tạo ra trong thời gian một năm. Chỉ trong vòng 7 tháng, loài người chúng ta đã tiêu thụ hết khả năng tái tạo thiên nhiên của Trái đất trong cả năm.
 • Giảm sử dụng nước trong mọi lĩnh vực mang lại lợi ích to lớn cho hành tinh
  Thế giới - Mai Đan - 08:03 23/03/2020
  (TN&MT) - Sử dụng nước hiệu quả hơn trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ cuộc sống hàng ngày đến nông nghiệp và công nghiệp sẽ giúp giảm khí thải và hạn chế biến đổi khí hậu nhưng lợi ích tiềm tàng này vẫn chưa được công nhận rộng rãi.
 • Cơ hội tương lai rộng mở cho cử nhân ngành kinh tế tài nguyên thiên nhiên
  Khoa học & Công nghệ - Mai Đan - 08:24 21/02/2020
  (TN&MT) - Kinh tế tài nguyên thiên nhiên là một lĩnh vực khoa học liên ngành nhằm giải quyết mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa kinh tế và các hệ sinh thái tự nhiên. Mục tiêu chính của Kinh tế tài nguyên thiên nhiên là nghiên cứu rõ hơn về vai trò của tài nguyên thiên nhiên trong nền kinh tế, nghiên cứu sự tương tác giữa các hệ thống kinh tế và tự nhiên, với mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO