--Quảng cáo---
 • tài nguyên thiên nhiên

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sử dụng lương thực phải quan tâm bảo vệ môi trường
  Biến đổi khí hậu - Mai Đan - 11:05 19/10/2021
  (TN&MT) - Đó là kêu gọi của Liên Hợp Quốc (LHQ) nhân ngày Lương thực Thế giới 16/10. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết, Ngày Lương thực Thế giới không chỉ là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của thực phẩm con người tiêu thụ hàng ngày, mà còn là lời kêu gọi hành động để đảm bảo an ninh lương thực và không gây ảnh hưởng đến môi trường trên toàn thế giới.
 • Khởi động Mạng lưới kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam
  Ngành TN&MT - Hoàng Ngân - 20:03 06/10/2021
  (TN&MT) - Chiều 6/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội thảo trực tuyến tham vấn chính sách và khởi động Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam.
 • TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk): Cộng đồng tôn giáo chú trọng công tác bảo vệ môi trường
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Phạm Hoài - 10:29 14/09/2021
  (TN&MT) -  Trong những năm gần đây, nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu đã được các tôn giáo đưa vào nội dung sinh hoạt thường kỳ đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học: Cần quyết sách và hành động giữ mảng xanh môi trường
  Môi trường - Mai Chi - 06:48 02/09/2021
  (TN&MT) - Giai đoạn 2021 - 2030 được Liên Hợp Quốc xác định là thập niên “Phục hồi các hệ sinh thái”. Mục tiêu và yêu cầu về bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) đã trở thành nội dung của nhiều văn kiện quốc tế quan trọng như: Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG), Khung toàn cầu về ĐDSH sau 2020 (GBF), Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới...
 • Tín hiệu xanh cho Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng
  Xã hội - Trương Thanh Liêm - 14:09 11/06/2021
  (TN&MT) - Ông Lư Xuân Hội, Giám đốc du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp) hồ hởi nói với chúng tôi: “UBND tỉnh Hậu Giang vừa phê duyệt đề án nhằm mở ra hướng phát triển mới cho vùng đất nhiều tiềm năng này."
 • Đa dạng sinh học bị phá hủy - đại dịch sẽ còn tiếp diễn
  Tài nguyên - Linh Chi - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - Đại dịch trong tương lai sẽ xảy ra thường xuyên hơn, giết chết nhiều người hơn và gây thiệt hại thậm chí tồi tệ hơn cho nền kinh tế toàn cầu nếu không có sự thay đổi cơ bản trong cách con người đối xử với thiên nhiên. Lời cảnh báo này được Ủy ban đa dạng sinh học (IPBES) của Liên Hợp Quốc cảnh báo, đưa ra trong một Báo cáo về đa dạng sinh học và đại dịch được công bố cuối năm 2020.
 • Bảo tồn thiên nhiên: Con người là “chìa khóa” của mọi giải pháp
  Tài nguyên - Yên Thi - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - Coi trọng vai trò của người dân trong bảo tồn đa dạng sinh học, lắng nghe ý kiến của dân, tiếp thu tri thức bản địa của dân, giúp dân sống gắn bó với rừng, với đất… Đây là quan điểm đúng đắn, căn cốt, khi “chúng ta là một phần của giải pháp” để bảo vệ thiên nhiên.
 • "Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên”
  Môi trường - Mai Chi (thực hiện) - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - "Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên” đó là Chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ĐDSH) năm 2021 được xuyên suốt với thông điệp năm trước - “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”, như một lời nhắc nhở ĐDSH vẫn là giải pháp quan trọng, là một lựa chọn cho sự phát triển bền vững. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường xung quanh vấn đề này.
 • Lãng phí thực phẩm mối quan tâm mới của người tiêu dùng
  Thông tin cần biết - PV - 15:09 05/02/2021
  (TN&MT) - Trong bản phát hành lần thứ 13, Báo cáo Tetra Pak Index 2020 đã tiết lộ nhiều thông tin đa chiều thú vị về mối quan tâm cũng như nhu cầu mới của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong đó, lãng phí thực phẩm là một trong các vấn đề người tiêu dùng trăn trở.
 • Phát triển công nghệ viễn thám trở thành công nghệ chủ đạo
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 06:48 26/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 25/12, Trung tâm Triển khai công nghệ viễn thám đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO