--Quảng cáo---
 • tai nguyen thien nhien

Định hướng nghiên cứu khoa học phục vụ ứng phó với biến đổi khí hậu
Môi trường - Mai Đan - 13:41 01/08/2020
(TN&MT) - Đứng trước những thách thức về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quản lý tài nguyên và môi trường, Việt Nam đã sớm có những hoạt động cụ thể nhằm ứng phó với BĐKH, quản lý hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đồng quản lý tài nguyên thiên nhiên để bảo tồn đa dạng sinh học
  Tin tức - 19:09 29/06/2019
  (TN&MT) - Ngày 29/6, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật TP. Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), Trung tâm Con người & Thiên nhiên (PanNature) và Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực miền Trung - Tây nguyên lần thứ II với chủ đề “Đồng quản lý tài nguyên thiên nhiên - Những mô hình tốt và đề xuất chính sách”.
 • Phát triển điện mặt trời để sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững
  Thông tin cần biết - 08:18 04/06/2019
  (TN&MT) - Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cung cấp thông tin, đến ngày 30 tháng 5 năm 2019, Việt Nam đã có 47 dự án điện mặt trời với công suất 2.300 MW được đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia.
 • Sử dụng hóa chất SK-101 (Sodium Aluminate NaAlO2) để xử lý nước thải giúp bảo vệ môi trường
  Tài nguyên nước - 11:07 25/04/2019
  (TN&MT) – Việc Công ty TNHH YTNT VINA thử nghiệm thành công giảm lượng bùn thải bằng cách thay đổi hóa chất sử dụng trong xử lý nước thải tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt nam Thái Nguyên (SEVT) đã trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm trong lĩnh vực môi trường.
 • Những ý tưởng lớn góp phần thay đổi môi trường
  Biến đổi khí hậu - 09:56 23/04/2019
  (TN&MT) - Một ngôi nhà nhỏ, chi phí thấp, cung cấp mọi thứ; một chiếc thuyền làm bằng nhựa tái chế và dép xỏ ngón; polyester làm từ chai tái chế; công cụ dựa trên không gian giúp theo dõi việc sử dụng đất trên bề mặt Trái đất…. Đó là những ý tưởng hấp dẫn giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
 • LHQ báo động nguy cơ xung đột do cạnh tranh tài nguyên thiên nhiên
  Biến đổi khí hậu - 21:58 17/10/2018
  Ngày 16/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo việc khai thác, tranh giành các nguồn tài nguyên thiên nhiên là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc...
 • Sử dụng ảnh vệ tinh trong giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường
  Khoa học & Công nghệ - 23:30 30/09/2018
  (TN&MT) - Ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám Quốc gia cho biết: Hiện nay, hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường đã qua được giai đoạn 1 của nhiệm vụ, cung cấp được ảnh SPOT 5, SPOT 2, 4 cho Việt Nam và thực hiện được toàn bộ dự án của Chính phủ.  
 • Huế: Gần 7 tỷ đồng quản lý tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học
  Tài nguyên - 14:36 03/08/2018
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định về việc phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Tăng cường vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong công tác bảo tồn ở khu vực Trung Trường Sơn (tỉnh Thừa Thiên Huế)” do Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF- Việt Nam) tài trợ.
 • Giám sát tài nguyên thiên nhiên đảo Trường Sa bằng ảnh vệ tinh
  Tài nguyên - 00:00 14/09/2017
  (TN&MT) - Để đánh giá sự biến động các các yếu tố hải văn tại vùng biển quanh một số đảo lớn của quần đảo Trường Sa; phân vùng tiềm ẩn các nguy cơ xói lở phục vụ công tác bảo vệ và phát triển đảo bền vững; Viện Địa chất và Địa vật lý biển đã thực hiện Đề tài “Ứng dụng ảnh vệ tinh trong đánh giá một số đặc điểm điều kiện tự nhiên và môi trường trên một số đảo lớn và vùng biển xung quanh thuộc quần đảo Trường Sa phục vụ phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng - an ninh”.
 • Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên các điểm nóng đa dạng sinh học
  Môi trường - 00:00 26/09/2016
  (TN&MT) – Quỹ đối tác về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF) tiếp tục ra mắt hai cuộc kêu gọi mới cho các đề xuất, tổ chức các cuộc thảo luận về cơ chế tài trợ làm kế hoạch bảo tồn cho tương lai ở khu vực điểm nóng về đa dạng sinh học.
 • Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế trong BVMT và tài nguyên thiên nhiên biển
  Thời sự - 00:00 17/09/2016
  (TN&MT) - Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa ban hành thông tin báo chí về việc Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ TN&MT  Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Đại dương lần thứ 3 năm 2016 tại Hoa Kỳ trong 2 ngày 15 và 16/9. Tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế trong bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO