--Quảng cáo---
 • tai nguyen dat

Xây dựng hệ thống thông tin đất đai để quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên đất
Đất đai - Trường Giang - 13:16 06/10/2020
(TN&MT) - Những năm gần đây, đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng đất ngày càng tăng, cùng với sự phát triển nhanh chóng về khoa học, công nghệ đòi hỏi phải xây dựng hệ thống thông tin đất đai để quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai
  Đất đai - Thu Thủy - 08:59 09/01/2020
  (TN&MT) - Công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong năm qua cơ bản đi vào nền nếp, việc sử dụng đất ngày càng đạt hiệu quả, công tác cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai có chuyển biến tích cực. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Luật Đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng tài nguyên đất trên địa bàn tỉnh.
 • Đà Nẵng: “Gỡ khó” tài nguyên đất rẻo
  Tài nguyên - Lan Anh - 08:51 21/12/2019
  (TN&MT) - Trong quá trình chỉnh trang đô thị, Đà Nẵng hiện còn hàng nghìn rẻo đất, phần diện tích đất thừa nhỏ hẹp nằm xen lẫn trong các khu dân cư. Do không quản lý chặt chẽ, hiệu quả hầu hết những phần đất rẻo này bị bỏ hoang nhiều năm, trở thành bãi tập kết rác gây ô nhiễm môi trường.
 • Đất hiếm - nguồn tài nguyên bỏ ngỏ
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 12:10 03/12/2019
  (TN&MT) - Tại Việt Nam trữ lượng đất hiếm khá lớn, phân bố chủ yếu ở vùng Tây Bắc, tuy vậy, do công nghệ lạc hậu nên đất hiếm vẫn chưa được khai thác đúng mức.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia đồng bộ và hiệu quả
  Đất đai - Trường Giang - 12:52 19/11/2019
  (TN&MT) - Nhằm xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai thống nhất trên phạm vi cả nước, Bộ TN&MT vừa có Văn bản số 5904/BTNMT-TCQLĐĐ gửi các Bộ, ngành, địa phương về việc góp ý cho Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia”.
 • Huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên): Siết chặt quản lý tài nguyên đất
  Đất đai - Đức Nam - 08:49 06/10/2019
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, huyện Phú Bình tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư. Huyện đã đón nhận nhiều nhà đầu tư đến địa phương để thực hiện các dự án lớn nhỏ như xây dựng khu dân cư, khu công nghiệp, đường giao thông… Do vậy, nhu cầu về đất đắp nền trở thành cơn sốt cao. Trong khi đó, số lượng mỏ đất chính thức được đấu giá, cấp phép lại khá khiêm tốn. Điều này khiến dư luận đặc biệt quan tâm đến tình trạng khai thác đất đồi trái phép trên địa bàn huyện Phú Bình để cung cấp cho các dự án và phục vụ nhu cầu xây dựng của người dân. Mặc dù chính quyền địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý song vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. Thực tế rất cần có giải pháp tốt để ngăn chặn tình trạng khai thác đất trái phép và để tháo gỡ khó khăn cho địa phương đảm bảo tiến độ thi công các công trình dự án.
 • Vắt kiệt sức đất
  Đất đai - 11:36 01/08/2019
  (TN&MT) - Để hình thành một lớp đất dày 1cm, phải trải qua thời gian khoảng 1.000 năm. Do đó, tài nguyên đất đối với con người là vô cùng quý giá và cần được lên kế hoạch bảo vệ để có thể sử dụng lâu dài.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai
  Đất đai - 17:26 16/07/2019
  (TN&MT) - Đất đai là một lĩnh vực then chốt của ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bà Rịa - Vũng Tàu, góp phần đắc lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì vậy, trong nhiều năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn trú trọng việc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hợp lý để khai thác hiệu quả giá trị nguồn tài nguyên đất đai này.
 • Thái Nguyên: Chỉnh trị sông Cầu, phát huy tài nguyên đất đai phát triển kinh tế
  Đất đai - 12:17 10/05/2019
  (TN&MT) - Đề án Xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bờ sông Cầu được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên thống nhất cao bằng Kết luận 59-KL/TU, ngày 07/10/2016 và được Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông qua Nghị quyết 25/NQ-HĐND tỉnh ngày 27/10/2016 chuyển từ Dự án thành Đề án. Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc khẳng định, tỉnh Thái Nguyên quan điểm với Đề án này là nhất quán vì đây là công trình trọng điểm, đang tích cực trong việc tính toán nguồn lực, nhất là việc xác định các loại quỹ đất, tính ra giá trị, tiến độ dù có bị chậm nhưng phải tuân thủ pháp luật hiện hành.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng tài nguyên đất
  Đất đai - 13:27 25/04/2019
  (TN&MT) - Thời gian qua,  Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý và sử dụng tài nguyên đất, từ đó đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Huyện Điện Biên: Cần sự phối hợp giữa chính quyền và người dân trong sử dụng tài nguyên đất
  Xã hội - 10:26 04/04/2019
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, nhiều diện tích đất nương trên địa bàn huyện Điện Biên được trồng thay thế bằng cây dong riềng, cây sắn. Tuy nhiên, việc người dân tự phát mở rộng diện tích trồng các loại cây này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng canh tác, dinh dưỡng đất, làm giảm năng suất, sản lượng cây trồng. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế người dân mà hơn thế là chất lượng đất bị giảm sút nghiêm trọng. Câu hỏi đặt ra cho địa phương này là làm thế nào để giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống mà vẫn đảm bảo tài nguyên đất được sử dụng hiệu quả?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO