--Quảng cáo---
 • tai che rac

Sơn La: Khởi công xây dựng nhà vệ sinh chống rác thải nhựa cho học sinh vùng DTTS
Tin tức thời sự - Nguyễn Nga - 18:54 03/10/2021
(TN&MT) - Ngày 2/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà vệ sinh phòng, chống rác thải nhựa tại điểm trường Tiểu học thuộc Trường TH-THCS xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tái chế rác cho cuộc sống thêm xanh
  Quản lý chất thải rắn - Tú Dương - 07:26 26/01/2021
  (TN&MT) - Tái chế rác không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho môi trường sống của chúng ta thêm xanh hơn - Đó là thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường được các tình nguyện viên Câu lạc bộ Irecycle gửi tới cộng đồng bằng các sản phẩm tái chế độc đáo, đặc sắc từ các loại rác thải.
 • Nepal biến rác ở Everest thành tác phẩm nghệ thuật
  Thế giới - Mai Đan - 19:50 21/01/2021
  (TN&MT) - Rác thải được thu gom từ đỉnh núi Everest sẽ được chính phủ Nepal chuyển thành các tác phẩm nghệ thuật và trưng bày trong một phòng trưng bày gần đó nhằm nhấn mạnh vấn nạn xả rác tại đỉnh núi cao nhất thế giới.
 • Hợp tác giảm thiểu rác thải thông qua tái chế giấy
  Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh - 22:13 21/12/2020
  (TN&MT) - Chiều 21/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Môi trường & Đô thị Hà Nội (URENCO) và Công ty TNHH JUNK&CO đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về Dự án giảm thiểu lượng rác thải thông qua hoạt động tái chế giấy.
 • Tái chế rác thải nhựa: Cần phát triển thêm công nghệ
  Môi trường - Tuyết Chinh (thực hiện) - 09:43 12/11/2020
  (TN&MT) - Nhựa khi trở thành phế thải là một chất khó phân huỷ và gây ô nhiễm lâu dài đối với đất và nguồn nước khi xử lý bằng chôn lấp. Tái chế chất thải nhựa đã và đang là xu thế tất yếu... Xung quanh câu chuyện này, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Thanh Bái - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Trách nhiệm tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC).
 • Hưng Yên: Tăng cường quản lý, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa
  Môi trường - Anh Tú - 05:23 20/10/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa trong ngành, lĩnh vực và địa phương quản lý.
 • Canada áp dụng các tiêu chuẩn ràng buộc đối với sản phẩm và bao bì nhựa
  Thế giới - Mai Đan - 18:46 08/10/2020
  (TN&MT) - Bộ trưởng Môi trường Canada Jonathan Wilkinson cho biết quốc gia này sẽ áp dụng các tiêu chuẩn ràng buộc đối với hàm lượng nhựa có thể tái chế trong các sản phẩm và bao bì nhựa và mong muốn có các quy định mới trong vòng 24 tháng.
 • Hà Nội: 1.600 trường mầm non, tiểu học tham gia chương trình tái chế học đường
  Xã hội - Hoàng Ngân - 23:26 30/09/2020
  (TN&MT) - Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp giấy tại Hà Nội do Tetra Pak phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hà Nội cùng các đối tác triển khai đã được mở rộng quy mô tới 1.600 trường tiểu học, mầm non tham gia trong năm học 2020 - 2021.
 • Phân loại rác tại nguồn: Đưa người dân thành chủ thể
  Môi trường - Khải Minh - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và ban hành Phương án số 121/PA - UBND ngày 30/6/2020 huy động mọi nguồn lực từ các Ban chuyên môn, ngành đoàn, cơ quan đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn cùng tham gia thực hiện dự án quản lý, phân loại rác thải tại nguồn. Trong đó, đặc biệt đề cao vai trò của người dân.
 • Malaysia: Tái chế rác thải nhựa thành các sản phẩm nhựa cho phụ tùng ô tô, đồ gia dụng
  Thế giới - Mai Đan - 11:11 19/09/2020
  (TN&MT) - Vào mỗi cuối tuần, một nhóm tình nguyện viên sẽ đi dọc theo bờ biển của khu nghỉ mát Tioman ở Malaysia để thu gom rác thải nhựa trôi dạt trên các bãi biển cát trắng của hòn đảo nằm cạnh Biển Đông.
 • Hà Nội triển khai phân loại rác tại nguồn ở phường Lý Thái Tổ
  Môi trường - Ngọc Trâm – Tuyết Chinh - 17:59 22/08/2020
  (TN&MT) - Chương trình “Đổi rác lấy quà” được Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội (Urenco) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội triển khai sau hơn một tuần đã nhận được sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của người dân Thủ đô, hạn chế phí phạm rác thải tái chế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO