--Quảng cáo---
 • tách thửa

Hồ sơ và thủ tục tách thửa đất tái định cư
Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:07 09/11/2022
(TN&MT) - Bạn đọc Hồ Thị Mười (Thái Bình) hỏi: Gia đình tôi nhận được 1 mảnh đất tái định cư từ năm 2020. Do con trai tôi sắp lấy vợ nên tôi muốn tách mảnh đất này làm đôi để tặng cho con trai 1 phần. Xin hỏi, đất tái định cư có được tách sổ đỏ hay không? Nếu được thì thủ tục tách và thời gian tách là bao nhiêu lâu?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ điều chỉnh quy định về tách thửa đất
  Đất đai - Linh Nga - 18:10 13/07/2022
  (TN&MT) - Để chấn chỉnh, kiểm soát, hạn chế tình trạng một số cá nhân lợi dụng quy định tách thửa, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND (Quyết định số 15) quy định chặt chẽ hơn những điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai, Quyết định số 15 đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc.
 • TP.HCM xem xét cấp “sổ đỏ” cho các trường hợp tự tách thửa, mua bán bằng giấy tay
  Đất đai - Nguyễn Quỳnh - 05:55 28/06/2022
  (TN&MT) - TP.HCM đang xem xét cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp thửa đất đã có GCN mà trong quá trình sử dụng, người dân tự tách thửa, tự chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền một phần thửa đất bằng giấy tay.
 • Tách thửa tại TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi): Chính quyền “làm khó”, người dân bức xúc
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Dũng - 19:34 19/05/2022
  (TN&MT) - Ông Đinh Tấn Phước (Tiến sĩ Toán học, nguyên Giám đốc Sân bay Chu Lai, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi) và vợ là Trần Thị Kim Phú (nguyên giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP. Quảng Ngãi) là những người tiên phong tham gia xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh Quảng Ngãi.
 • Có được tách thửa diện tích đất không có lối đi không?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 14:28 06/05/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Huy Khánh (Thái Bình) hỏi: Tôi được biết, hiện nay, một số tỉnh thành không cho người dân tách thửa đất ở, đất nông nghiệp. Xin hỏi, ở những tỉnh không có chủ trương đó thì người dân được tự do tách thửa đúng không? Nếu đất nhà tôi sau khi tách thửa mà không có lối đi thì có được tách thửa hay không?
 • Nhiều giải pháp chặn “sốt” đất
  Bất động sản - Thùy Linh - 12:51 19/04/2022
  Trước thực trạng giá đất tăng nóng bất thường, chính quyền nhiều địa phương đã chủ động đưa ra các giải pháp nhằm chặn đứng cơn sốt đất.
 • Những loại đất nào không được tách thửa?
  Đất đai - Báo TN&MT - 22:07 14/04/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Phương Nam (Hưng Yên) hỏi: Gia đình tôi mới nhận chuyển nhượng một mảnh đất tại huyện Đông Anh, Hà Nôi. Nay chúng tôi muốn tách thửa mảnh đất trên để chia cho 2 con trai. Tuy nhiên, khi chúng tôi làm thủ tục thì cơ quan chức năng trả lời diện tích đất nhà tôi không đủ điều kiện chia tách. Xin hỏi, pháp luật hiện hành quy định những loại đất nào không được tách thửa? Diện tích tối thiểu để tách thửa tại thành phố Hà Nội là bao nhiêu?
 • “Tăng liều thuốc” chống phân lô, tách thửa: Có chặn được đầu cơ, sốt đất?
  Bất động sản - Thùy Linh - Minh Anh - 11:02 05/04/2022
  (TN&MT) - Từ đầu năm đến nay, nhiều địa phương đã có những văn bản chỉ đạo để điều chỉnh việc phân lô, tách thửa. Động thái này có hạn chế được sốt đất ảo, đầu cơ đất và phân khúc đất nền có bị kìm hãm phát triển hay không là điều mà nhiều người quan tâm.
 • Hà Nội: Tạm dừng giải quyết việc chia, tách thửa đất nông nghiệp
  Đất đai - Thanh Tùng - 12:13 24/03/2022
  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất đối với thửa đất nông nghiệp; thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất; thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở.
 • Bắc Giang: Tách thửa, cấp lại giấy CNQSDĐ, huyện Tân Yên có làm theo Luật?
  Tiếng dân - Trần Tuấn - 12:20 19/11/2021
  (TN&MT) - Khi tách thửa làm lại giấy CNQSDĐ, ông Vũ Văn Lôi ở xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên thấy bị thiếu đi 770 m2 đất ở so với giấy CNQSDĐ cũ. Việc tương tự, gia đình ông Nguyễn Hữu Mạc cùng ở xã Ngọc Thiện có 720 m2 đất ở cũng mất 360 m2 khi làm lại giấy. Vậy việc cấp đổi, tách thửa giấy CNQSDĐ, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có làm theo Luật Đất đai, theo quyết định của UBND tỉnh?
 • Đồng bào dân tộc thiểu số có được miễn lệ phí trước bạ khi tách thửa?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 18:59 03/11/2021
  (TN&MT) - Gia đình tôi là người đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn. Hiện nay, bố mẹ tôi đang muốn tách thửa đất ở để chia cho 2 anh em tôi làm chỗ ở. Xin hỏi, điều kiện để tách thửa là gì? Gia đình tôi phải nộp những khoản tiền gì khi tách thửa và tặng cho quyền sử dụng đất? Người dân tộc thiểu số thì có được miễn giảm các khoản phí, lệ phí hay không? (Nông Văn Tám, Điện Biên).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO