• kinh te tuan hoan

Bộ TN&MT tích cực thúc đẩy các bên xây dựng nền kinh tế tuần hoàn
Ngành TN&MT - Lan Anh - Phạm Oanh - 15:09 26/06/2020
(TN&MT) - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã và đang tích cực hợp tác với các bên liên quan để tìm kiếm các giải pháp tăng cường quản lý hiệu quả chất thải rắn, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, xây dựng cơ chế trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất và hỗ trợ sáng kiến bảo vệ môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biến chất thải thành tài nguyên, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn
  Quản lý chất thải rắn - Tống Minh - 11:21 05/03/2020
  (TN&MT) - Lâu nay, chúng ta vẫn tồn tại quan niệm, chất thải là thứ bỏ đi, không còn giá trị sử dụng. Đã đến lúc, Việt Nam cần thay đổi cách ứng xử với chất thải, tận dụng lợi ích của chất thải để giảm gánh nặng xử lý, đồng thời, hạn chế ảnh hưởng tới môi trường.
 • Ký kết hợp tác công tư xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 14:31 19/02/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 19/2, tại Hà Nội, lần đầu tiên, một thỏa thuận thiết lập Hợp tác công tư về xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam đã được ký kết giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam, Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.
 • Kinh tế tuần hoàn - Chìa khóa để phát triển bền vững toàn diện
  Kinh tế - Yên Thi - 10:35 13/02/2020
  (TN&MT) - Chuyển dịch từ Kinh tế tuyến tính sang Kinh tế tuần hoàn là cách tốt nhất để phá vỡ mối liên hệ lâu nay giữa tăng trưởng kinh tế và các ảnh hưởng tiêu cực tới cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm và suy thoái môi trường. Đó cũng là cách để không còn phải đánh đổi giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, thực hiện được đồng thời nhiều mục tiêu của phát triển bền vững.
 • Việt Nam tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phát triển kinh tế tuần hoàn
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 17:13 05/02/2020
  (TN&MT) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân khi tiếp và làm việc với ông Piayong Jriyasetapong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn SCG, vào sáng ngày 5/2, tại Hà Nội.
 • Xử lý ô nhiễm không khí theo hướng kinh tế tuần hoàn ở Ấn Độ
  Thế giới - Mai Đan - 13:11 22/12/2019
  (TN&MT) - Công nghệ xử lý ô nhiễm không khí ở Ấn Độ của công ty Chakr Shield của ông Arpit Dhupar đã góp phần cải thiện tình hình ô nhiễm không khí tại nước này.
 • Kinh tế tuần hoàn giúp Việt Nam phát triển bền vững
  Quản lý chất thải rắn - Minh Phạm - 12:05 12/11/2019
  (TN&MT) - Sáng 12/11, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải khí carbon tại Việt Nam – từ kinh nghiệm của Thụy Điển”.
 • Kinh tế tuần hoàn tài nguyên quản lý rác thải sinh hoạt
  Môi trường - Mai Đan (thực hiện) - 08:41 07/11/2019
  (TN&MT) - Xây dựng kinh tế tuần hoàn để xử lý rác, giảm thiểu rác thải nhựa là một xu hướng của thế giới hiện nay. Việc này đòi hỏi nhiều nghiên cứu và thảo luận chuyên sâu, cải cách công nghệ và cải cách quản lý, vì vậy, cần hết sức thận trọng và chuyên nghiệp.
 • 200 doanh nghiệp nhựa và cao su từ 14 quốc gia sẽ tham gia triển lãm tại Việt Nam
  Kinh tế - Mai Đan - 11:43 01/11/2019
  (TN&MT) - Đó là thông tin mà ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam đưa ra tại buổi họp báo sáng 1/11 nhằm thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Triễn lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2019).
 • Xem xét đưa kinh tế tuần hoàn vào luật
  Môi trường - Thảo Linh - 10:15 17/09/2019
  Hiện nay, các nước Châu Âu đã hình thành các chiến lược như Kế hoạch hành động Tuần hoàn 2015 của EU và Chiến lược nhựa 2018. Phần Lan, Pháp, Slovenia, Đức và Ý đã công bố các chiến lược và lộ trình thực hiện. Trung Quốc và EU cũng đã ký một Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác Kinh tế Tuần hoàn năm 2018.
 • Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn thông qua Luật Bảo vệ môi trường
  Tin tức - Mai Đan - 08:10 13/09/2019
  (TN&MT) – Nền kinh tế tuần hoàn là xu hướng chính được áp dụng ngày càng tăng trong các chương trình nghị sự, chiến lược và đề án quốc gia, từ phát triển công nghệ và thử nghiệm đến vận hành và nâng cấp. Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn thông qua Luật Bảo vệ môi trường là ý kiến được đa số đại biểu tập trung thảo luận tại Hội thảo tham vấn đối tác quốc tế về các định hướng chính sách lớn trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO