--Quảng cáo---
 • kinh te tuan hoan

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thanh Hải: Kinh tế tuần hoàn là quy luật tất yếu
Môi trường - Nguyễn Quỳnh (thực hiện) - 23:43 10/02/2021
(TN&MT) - Kinh tế tuần hoàn (KTTH) là không phát sinh chất thải, khép kín các dòng vật chất và năng lượng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên, giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường, đem lại giá trị kinh tế cao, hướng đến phát triển bền vững. Phát triển KTTH không bao giờ muộn nếu chúng ta có quyết tâm và những giải pháp cụ thể.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhựa tái chế: Chìa khóa mở ra nền kinh tế tuần hoàn
  Kinh tế - Nguyệt Chi - 10:01 17/12/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Nền kinh tế tuần hoàn được xem là giải pháp cho bao bì sau sử dụng. Trong đó, vỏ chai nhựa có thể được thu gom và tái chế thành chai hoàn toàn mới và an toàn để sử dụng cho lần tiếp theo. Với mô hình này, chai nhựa không những không bị thải bỏ ra môi trường mà còn trở thành nguồn nguyên liệu giá trị.
 • 3 điều cốt tử giúp Thái Hương trở thành Anh hùng: Dấn thân, trí tuệ, trái tim
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Thanh An - 21:20 11/12/2020
  (TN&MT) - Nữ doanh nhân Thái Hương, Nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH vừa được trao tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
 • Anh hùng Lao động Thái Hương: Tôi đang và sẽ làm một “bếp ăn” tử tế cho người Việt và cả thế giới
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Quyết Thắng - 20:41 10/12/2020
  (TN&MT) - “Thiên nhiên đã ban tặng đất nước mình bốn mùa hoa trái xanh tươi, đủ điều kiện để trở thành bếp ăn tử tế cho thế giới, nhưng trước tiên ta phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt đã. Tôi sẽ làm được điều ấy” – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, doanh nhân Thái Hương chia sẻ.
 • Giảm thiểu rác thải nhựa trong doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng đến kinh tế tuần hoàn
  Quản lý chất thải rắn - Lan Anh - 14:44 05/12/2020
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi đã thay đổi cách tiếp cận quản lý môi trường, trong đó mở rộng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với một sản phẩm, kể cả khi sản phẩm đấy trở thành rác thải. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi và tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
 • Xây dựng chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam
  Môi trường - Hoàng Ngân - 13:09 17/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 17/11, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Hội thảo kinh tế tuần hoàn và các giải pháp chính sách cho Việt Nam nhằm trao đổi về lý luận, thực tiễn và đề xuất giải pháp chính sách cho Việt Nam.
 • Việt Nam – Đức hướng trọng tâm hợp tác về phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 14:03 12/11/2020
  (TN&MT) - Quan hệ kinh tế - thuơng mại Việt - Đức trong bối cảnh thay đổi toàn cầu sẽ có nhều cơ hội và thách thức, đồng thời cũng có những vấn đề mới đặt ra cho phát triển bền vững như bảo vệ môi trường, phát triển năng lượng tái tạo, đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn. Đây là trọng tâm của các tham luận tại Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt - Đức 2020, diễn ra ngày 12/11 tại Hà Nội.
 • Mạng lưới Kinh tế Tuần hoàn hỗ trợ Đà Nẵng giảm thiểu chất thải rắn
  Quản lý chất thải rắn - Phạm Yến - 06:12 12/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 11/11, Lễ Ra Mắt Mạng lưới Kinh tế Tuần hoàn Đà Nẵng và chương trình Biệt Đội Xanh được tổ chức tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) với sự tham gia và ủng hộ từ các đơn vị chính quyền địa phương cùng các bạn trẻ đầy nhiệt huyết quan tâm đến môi trường xanh và giá trị bền vững. Chương trình do DNES phối hợp với UNDP (Chương trình phát triển Liên hợp quốc) thực hiện.
 • Kinh tế tuần hoàn: Thời cơ và giải pháp
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Lưu Nguyên Sơn - 21:30 23/10/2020
  (TN&MT) - Nhiều chuyên gia kinh tế đã ví von, nền kinh tế tuần hoàn giống như một chiếc hồ, trong đó việc tái xử lý hàng hóa và nguyên vật liệu tạo ra công ăn việc làm và tiết kiệm năng lượng, đồng thời làm giảm mức tiêu thụ nguồn lực và lượng rác thải. Kinh tế tuần hoàn đang trở thành hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam.
 • Kinh tế tuần hoàn - Hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp
  Kinh tế - Thu Trang - 19:19 23/10/2020
  (TN&MT) - Ngày 23/10, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Tạp chí Kinh tế và Dự báo tổ chức hội thảo “Kinh tế tuần hoàn: Hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam”.
 • Tổng Thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh: Cần có luật về kinh tế tuần hoàn
  Kinh tế - Theo Nhân Dân cuối tuần - 21:47 21/10/2020
  (TN&MT) - Trong khi kinh tế tuần hoàn (KTTH) đang tạo nên sự thay đổi sâu sắc trên toàn cầu thì ở Việt Nam, đó vẫn là khái niệm nằm ngoài tầm với của phần lớn doanh nghiệp (DN). Ông Nguyễn Quang Vinh (trong ảnh), Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) cho biết, đang có những nỗ lực để xoay chuyển tình thế đó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO