--Quảng cáo---
 • sang tên sổ đỏ

Có được sang tên sổ đỏ khi không có di chúc?
Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:12 08/06/2022
(TN&MT) - Gia đình tôi đang sinh sống trên mảnh đất đứng tên bố mẹ tôi trong sổ đỏ. Bố mẹ tôi đều đã qua đời cách đây 5 năm. Tôi là con trai duy nhất của bố mẹ tôi. Xin hỏi, tôi muốn hỏi thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ tôi sang cho tôi phải làm như thế nào?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Luật Đất đai có quy định gộp thủ tục tách thửa và sang tên "sổ đỏ" hay không?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 10:49 07/07/2020
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Tuấn Dương hỏi: Bạn tôi có mảnh đất 196m2 (chiều rộng 8m) tại quận Long Biên, Hà Nội. Do điều kiện kinh tế khó khăn, bạn tôi muốn chuyển nhượng cho tôi 1 nửa diện tích đó. Nhưng tôi sắp đi công tác nước ngoài 3 tháng. Tôi và bạn muốn làm nhanh thủ tục sang tên "sổ đỏ" này. Xin hỏi, chúng tôi có thể gộp hai thủ tục tách thửa và sang tên "sổ đỏ" thành một được không và thời gian làm thủ tục này là bao nhiêu ngày, tôi phải đóng những loại thuế, phí gì?
 • Diện tích đất quá nhỏ có được chuyển nhượng?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 10:23 06/07/2020
  (TN&MT) - Ông Lê Viết Nam hỏi: Nhà tôi có một căn nhà 3 tầng, 24m2 tại đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Tôi được biết, diện tích này nhỏ hơn diện tích tối thiểu. Vậy, tôi có được chuyển nhượng căn nhà cùng diện tích đất này hay không? Sau khi chuyển nhượng, người mua có được sang tên sổ đỏ không?
 • Tứ Kỳ (Hải Dương): Mua đất sổ đỏ nhưng không thể sang tên - Bài 7: Người mua đất vẫn “dài cổ” chờ được bàn giao
  Tiếng dân - 08:45 21/12/2018
  (TN&MT) - Từ tháng 8 đến nay, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường liên tiếp đăng 6 bài viết, phản ánh việc 3 hộ dân trúng đấu giá đất tại ao bà Bậc, thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đến nay đã gần 6 năm chưa được bàn giao đất ngoài thực địa. Trước sự việc “tréo ngoe” trên, các cơ quan, ban, ngành… huyện Tứ Kỳ đã nhiều lần tổ chức họp với UBND xã Ngọc Sơn đưa ra giải pháp giải quyết. Chủ tịch UBND huyện 3 lần ra Văn bản, nhưng xã Ngọc Sơn đều kêu “khó” để thoái thác không làm. Chính vì vậy, tháng 10 vừa qua, Thanh tra huyện đã vào cuộc tiến hành thanh tra kết luận, nhưng đến nay người mua đất vẫn “dài cổ” chờ… không biết đến bao giờ mới được bàn giao đất.
 • Mua đất nhưng không được sang tên sổ đỏ: Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết?
  Tư vấn pháp luật - 17:36 28/11/2018
  (TN&MT) – Gia đình tôi và  gia đình hàng xóm đang tranh chấp nhau về đất đai như sau: Từ năm 2010, gia đình hai bên đã ký thỏa thuận mua bán. Hai bên giao kèo là người bán có trách nhiệm sang tên sổ đỏ và làm các thủ tục liên quan. Bên mua sẽ giữ lại 100 triệu VNĐ, khi nhận được sổ đỏ sẽ thanh toán nốt. Tuy nhiên, cách đây hơn 1 năm, nhà hàng xóm có việc cần tiền nên đã sang nhà tôi năn nỉ xin lấy nốt số tiền còn lại và hứa sẽ hoàn thiện việc sang tên sổ đỏ vào đầu năm 2018. Nhưng đến nay, người bán vẫn trây ì không chịu sang tên sổ đỏ. Xin hỏi, gia đình tôi có thể làm đơn khiếu kiện đến cơ quan nào để đòi quyền lợi của mình? Cấp chính quyền nào có thẩm quyền giải quyết việc này?
 • Thay đổi chứng minh thư khi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất
  Tư vấn pháp luật - 17:11 17/09/2018
  (TN&MT) -  Bạn đọc có địa chỉ email Tranthingoc@gmail.com hỏi: Tôi mua một mảnh đất trong thời gian làm bìa đỏ thì phía bên kia thay đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân, khiến thông tin chủ sở hữu bị sai lệch,tôi phải lam gì?
 • Đòi lại đất đã cho và hồ sơ sang tên sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - 16:34 30/07/2018
  (TN&MT) - Tôi có mua mảnh đất năm 1998. Sổ đỏ mang tên chủ cũ (diện tích 1000m2, có số thửa, nhưng không có hình vẽ)  cấp năm 1993. Tôi và chủ cũ có làm hợp đồng viết tay và công chứng của UBND xã.
 • Thủ tục sang tên sổ đỏ và tách khẩu khi ly hôn
  Tư vấn pháp luật - 16:18 29/06/2018
  (TN&MT) – Hai vợ chồng tôi vừa hoàn thiện thủ tục ly hôn, vấn đề tài sản đã được thỏa thuận ổn thỏa bằng văn bản giữa hai bên. Xin hỏi, bây giờ chúng tôi sẽ làm thủ tục tách khẩu và sang tên sổ đỏ như thế nào?
 • Sang tên đất được thừa kế phải nộp những khoản tiền gì?
  Tư vấn pháp luật - 16:58 10/05/2018
  (TN&MT) – Tôi được bố để thừa kế cho 100m2 đất ngoại thành Hà Nội. Sau khi hoàn thành thủ tục nhận thừa kế, tôi muốn sang tên sổ đỏ mảnh đất đó. Xin hỏi, với đất được thừa kế khi sang tên sẽ mất những khoản tiền lệ phí gì?
 • Không sang tên khi chuyển nhượng đất sẽ bị phạt
  Tư vấn pháp luật - 18:22 31/01/2018
  (TN&MT) – Tôi vừa mua một mảnh đất ở gần nhà. Hai bên đã ký hợp đồng công chứng. Sổ đỏ của mảnh đất tôi đã giữ. Như vậy, mảnh đất này đương nhiên thuộc quyền sở hữu của tôi đúng không? Tôi có cần thiết phải sang tên trên sổ đỏ hay không? Bởi, nếu sang tên thì sau này tôi bán lại mảnh đất đó tôi lại phải mất công chuyển đổi tên một lần nữa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO