Quy định mới nhất về diện tích tối thiểu được phép tách thửa ở Gia Lai

27/03/2018 17:14

(TN&MT) – Gia đình tôi đang sinh sống ở Gia Lai, nay, chúng tôi muốn tách thửa đất mình đang ở làm đôi để chia cho 2 con. Xin hỏi, diện tích tối thiểu để tách thửa tại tỉnh Gia Lai là bao nhiêu m2? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở đâu?

gia lai
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Trả lời

Câu hỏi của bạn Báo Tài nguyên & Môi trường xin tư vấn như sau:

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 08/2018/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung Điều 6 của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 14/2015/QĐ-UBND ngày 26/6/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai ban hành Quy định về hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất và diện tích tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh.Quyết định này có hiệu lực vào ngày 28/3.

Theo đó, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất như sau:

“1. Đối với đất ở:

a) Đối với phường, thị trấn: Đối với đường có chỉ giới ≥ 20m thì diện tích tối thiểu của thửa đất ≥ 45m2 và chiều rộng và chiều dài không nhỏ hơn 3m; Đối với các đường còn lại thì diện tích tối thiểu của thửa đất ≥ 36m2 và chiều rộng và chiều dài không nhỏ hơn 3m.

b) Đối với các xã: Diện tích tối thiểu của thửa đất ≥ 50m2 và chiều rộng và chiều dài không nhỏ hơn 4m.

3. Đối với nhóm đất phi nông nghiệp không phải đất ở:

a) Đối với khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt.

b) Đối với khu vực mà theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là đất ở thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa được áp dụng theo diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở theo quy định tại khoản 2 Điều này.

c) Đối với khu vực không thuộc quy định tại điểm a, b khoản này thì việc tách thửa được căn cứ vào dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho từng trường hợp cụ thể.

4. Đối với nhóm đất nông nghiệp:

a) Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với thửa đất tại các phường, thị trấn không nhỏ hơn 300 m2;

b) Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với thửa đất tại các xã không nhỏ hơn 500 m2.

5. Đối với trường hợp thửa đất có nhiều loại đất khác nhau, chỉ áp dụng diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với một loại đất đủ điều kiện tách thửa;

6. Diện tích tối thiểu được phép tách thửa quy định tại Điều này không tính phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình công cộng”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quy định mới nhất về diện tích tối thiểu được phép tách thửa ở Gia Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO