Quảng Nam: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

27/12/2018 14:57

(TN&MT) - Tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không an toàn nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có nguy cơ cao mất ATVSTP
Nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có nguy cơ cao mất ATVSTP

Tỉnh Quảng Nam vừa triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 để phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Theo đó, Quảng Nam đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn, tập trung vào nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Tại tuyến tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 huyện, thị xã, thành phố. Tại địa phương, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP từ huyện, thị xã, thành phố đến xã, phường, thị trấn.

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 Quảng Nam kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả tại TP.Tam Kỳ
Đoàn kiểm tra liên ngành 389 Quảng Nam kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả tại TP.Tam Kỳ

Các đơn vị chủ trì đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh và địa phương trong tỉnh mời đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tham gia kiểm tra theo Chương trình phối hợp số 05/CTrPH-UBND-UBMTTQ  giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam về vận động và giám sát bảo đảm ATTP.  Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.   

Huy động các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh và địa phương tham gia truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù từng địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP để có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO