--Quảng cáo---
 • quản lý đât đai

Bộ TN&MT đề nghị chấn chỉnh đấu giá đất
Đất đai - Trường Giang - 19:41 19/05/2022
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân vừa ký Công văn số 2581/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc một số giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai trong tình hình hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến hoạt động đấu giá đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế: Nâng cao hiệu suất, hiệu quả giải quyết TTHC
  Đất đai - Trường Giang (thực hiện) - 10:07 12/04/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, việc triển khai mở rộng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế của Bộ TN&MT và Bộ Tài chính đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, tạo bước đột phá trong giải quyết TTHC. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngô Hiếu - Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai).
 • Bình Dương: Tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Tường Tú - 10:59 05/04/2022
  Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT Bình Dương đã và đang chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường... trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
 • Gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án VILG
  Đất đai - Thúy Nhi - 11:28 04/04/2022
  (TN&MT) - Sáng 4/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất và các đơn vị liên quan về tình hình triển khai Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai” (Dự án VILG).
 • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai ở Điện Biên
  Đất đai - Hoàng Châu - 10:03 29/03/2022
  Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp cụ thể, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều chuyển biến tích cực. Việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả hơn; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất công khai, minh bạch.
 • Chính quyền có tắc trách và buông lỏng quản lý đất đai tại P. Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam
  Tiếng dân - Việt Linh - Thuỳ Linh - 22:09 28/03/2022
  Như Báo Tài nguyên & Môi trường đã có bài phản ánh về nhưng sai phạm trong việc cấp sổ đỏ tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. UBND phường Lam Hạ đã tổ chức buổi hòa giải, giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Ích, Nguyễn Thị Sen với đại diện của năm người em gái. Tại buổi hoà giải, ông Vũ Mạnh Hùng, công chức địa chính phường Lam Hạ cho biết, qua kiểm tra hồ sơ hiện trạng còn lưu giữ , hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Ích chưa bảo đảm đầy đủ tính pháp lý.
 • Điện Biên quản lý đất đai: Đồng bộ nhiều giải pháp
  Đất đai - Bài và ảnh: Trần Hương - 10:20 17/03/2022
  Trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định rõ vai trò của nguồn lực đất đai là một trong những yếu tố then chốt quyết định, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, để đất đai trở thành một trong những nguồn lực của tỉnh, đòi hỏi Điện Biên phải thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý đất đai. Vì thế, Điện Biên đã chú trọng tạo đà tăng trưởng kinh tế từ nguồn lực đất đai, đặc biệt trong việc thu hút các dự án đầu tư.
 • Đắk Lắk siết chặt quản lý đất đai: Ngăn “sốt” ảo
  Đất đai - Phạm Hoài - 06:45 15/03/2022
  (TN&MT) - Gần đây, bất động sản (BĐS) ở nhiều địa phương trong tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt tăng giá với sức mua bán theo dạng “lướt sóng”. Điều đáng nói, đa phần người mua không được gặp chính chủ, vì phần lớn quỹ đất được các “cò đất” hoặc các công ty BĐS nhận ký gửi để rao bán. Điều này đã làm cho “sốt” đất tại Đắk Lắk từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Trước tình trạng này, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định.
 • Cần nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường Giang - 09:01 10/03/2022
  (TN&MT) - Đó là kiến nghị của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) về định hướng sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2013. Theo đó, cần đào tạo, xây dựng bộ máy tổ chức, nguồn nhân lực về đất đai đủ mạnh để làm tốt nhiệm vụ xây dựng chính sách, quản lý đất đai. Tăng cường năng lực của cơ quan thanh tra trong lĩnh vực đất đai; Xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm về đất đai.
 • Lấy ý kiến Tổ biên tập Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
  Đất đai - Trường Giang - 14:56 03/03/2022
  Sáng 3/3, Bộ TN&MT đã tổ chức họp Tổ biên tập Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bằng hình thức trực tuyến. Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Tổ phó Tổ biên tập Dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Lê Thanh Khuyến chủ trì cuộc họp.
 • TP. Cần Thơ: Nâng cao năng lực quản lý đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Lê Hùng - 08:47 03/03/2022
  (TN&MT) - Đất đai có liên quan đến hầu hết các ngành, các lĩnh vực, là nguồn lực góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Cần Thơ. Do đó, Sở TN&MT TP. Cần Thơ xác định việc quản lý, khai thác, sử dụng đất đai hiệu quả luôn là nhiệm vụ trọng tâm của ngành TN&MT thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO