--Quảng cáo---
 • quản lý đất đai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đại học TN&MT Hà Nội khai mạc đánh giá 3 chương trình đào tạo quan trọng
  Thời sự - Mai Đan - 15:59 18/10/2019
  (TN&MT) - Ngày 18/10 tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo.
 • Bổ nhiệm 2 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai
  Ngành TN&MT - Trường Giang - 11:32 23/09/2019
  (TN&MT)- Sáng 23/9, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho 2 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai là bà Đoàn Thị Thanh Mỹ và ông Chu An Trường.
 • Bến Tre: Tăng cường quản lý đất đai khu vực dự án Cầu Rạch Miễu 2
  Đất đai - Bạch Thanh - 15:24 17/09/2019
  (TN&MT) - Dự án Cầu Rạch Miễu 2 vượt sông Tiền (nối Tiền Giang với Bến Tre) tuy chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhưng thời gian qua lại xuất hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng đất trái quy định pháp luật.
 • Sơn La: Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng
  Đất đai - Nguyễn Nga - 11:55 15/09/2019
  (TN&MT) – Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai trên toàn tỉnh.
 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng
  Bạn đọc - Pháp luật - Thanh Tâm - 11:02 13/09/2019
  (TN&MT) – Đầu tư nâng cấp, cải tạo chợ Bèo không đúng quy trình; giao đất trái thẩm quyền; đầu tư xây dựng hội trường đa năng để xảy ra sự cố sụt lún; cho các hộ thuê kiot tại chợ Bèo nhưng không làm hợp đồng, không thu tiền… Đó là những sai phạm tại xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã được Thanh tra huyện chỉ ra.
 • Sở TN&MT Lạng Sơn tăng cường quản lý đất đai
  Tài nguyên - 09:25 30/08/2019
  (TN&MT) – Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng người dân tự ý san ủi đất, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường, hủy hoại thiên nhiên, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, nông thôn. Trước thực trạng này, Sở TN&MT Lạng Sơn đã vào cuộc nhằm hạn chế thấp nhất các vi phạm liên quan đến đất đai.
 • Đã xây dựng phương án sử dụng hơn 1,8 triệu ha đất nông, lâm nghiệp
  Đất đai - 10:03 27/08/2019
  (TN&MT) - Theo Tổng cục Quản lý đất đai, trên cơ sở kết quả rà soát, sắp xếp lại, đến nay, các công ty nông, lâm nghiệp đã thực hiện việc xây dựng phương án sử dụng đất đối với phần diện tích đất giữ lại là 1.868.538 ha. Có 117 công ty nông, lâm nghiệp và chi nhánh đã được đã được UBND phê duyệt phương án sử dụng đất, với tổng diện tích dự kiến giữ lại là 889.854 ha, bằng 47,6%; 02 công ty nông, lâm nghiệp xác định không lập phương án sử dụng đất; 21 công ty nông, lâm nghiệp và chi nhánh đã được Sở TN&MT thẩm định hoặc đang trình UBND tỉnh phê duyệt; 106 công ty nông, lâm nghiệp và chi nhánh còn lại chưa trình phương án sử dụng đất lên Sở TN&MT (đang lập, chưa thống nhất được phương án sử dụng đất với địa phương trước khi trình thẩm định hoặc chưa lập).
 • Hải Dương: Buông lỏng quản lý đất đai, dân khốn khổ
  Tiếng dân - 17:36 21/08/2019
  (TN&MT)- Nhiều héc ta đất tái định cư giao cho doanh nghiệp triển khai với mục tiêu TĐC nhưng đã bị doanh nghiệp chuyển nhượng trái phép, sai đối tượng với 112 lô đất trong tổng số 195 lô đất tại phường Tân Hải, TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương). Người dân bỏ tiền mua đất của doanh nghiệp, xây nhà cả chục năm nay, song vẫn dài cổ chờ được cấp “sổ đỏ”(giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Sau nhiều năm đội đơn đi gõ cửa cơ quan chức năng bất thành, mới đây người dân tá hỏa khi biết tin doanh nghiệp bán đất cho mình còn là bất hợp pháp, chưa có quyền sở hữu cả khu đất đó (!?).
 • Chống đầu cơ đất đô thị: Kinh nghiệm của Hàn Quốc
  Đất đai - 15:19 15/08/2019
  (TN&MT) - Đánh thuế vào đầu cơ đất đai, xây dựng hệ thống định giá đất đúng giá thị trường… là bài học của Chính phủ Hàn Quốc nhằm quản lý đất đai hiệu quả.
 • Hoàn thiện chính sách về kinh tế đất: Nhìn từ Nhật Bản
  Đất đai - 13:53 15/08/2019
  (TN&MT) - Phân chia lợi ích cho xã hội khi hưởng lợi từ việc giá đất tăng do phát triển kinh tế; quy định đánh thuế lợi nhuận do giá đất tăng khi chuyển nhượng bằng hình thức đánh thuế lợi nhuận và siết chặt việc đánh thuế chuyển nhượng với đất sở hữu trong thời gian ngắn… đó là bài học từ cách quản lý đất đai của Chính phủ Nhật Bản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO