--Quảng cáo---

Phát hiện và xử lý trên 1.300 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm trong năm 2020

Tư vấn pháp luật - Huyền Thư - 11:01 05/01/2021

(TN&MT) - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, lực lượng QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và xử lý gần 1.300 vụ vi phạm, tổng thu trên 4 tỉ đồng; trong đó vi phạm an toàn thực phẩm 336 vụ, số tiền thu phạt và giá trị tang vật tiêu hủy gần 800 triệu đồng.

 

Đội QLTT Hà Tĩnh khám xe ôtô tải mang biển kiểm soát 34C-146.68 có dấu hiệu chở hàng vi phạm an toàn thực phẩm

Tổng cục QLTT cũng cho biết, trong năm đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc thực phẩm bẩn lớn, như vụ trên 1.100kg chà bông; 1300 kg thịt chó, mèo không nhãn mác, không ngồn gốc, có có giấy chứng nhận kiểm dịch thú y, không có ten kiểm tra vệ sinh thú y.

Theo quy luật, bước vào những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Để chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhân dân, thời điểm này, các thương nhân trên địa bàn tỉnh dự trữ các hàng hóa thiết yếu, đặc biệt là những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ mạnh như bia, rượu, nước giải khát, lương thực, thực phẩm.

Đây cũng là điều kiện cho các đối tượng kinh doanh trái phép đưa hàng hóa không đảm bảo chất lượng, hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả lưu thông trên thị trường. Xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh theo thời vụ, bán rong, bán hàng qua mạng, bán tại các vỉa hè, kinh doanh nhỏ lẻ.

Đội QLTT số 4, kiểm tra cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại Thị xã Kỳ Anh

Do vậy thị trường sẽ diễn biến phức tạp, khó kiểm soát với những biến động về giá cả và tình trạng vi phạm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống người dân.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn, đảm bảo bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, chống các hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạc biệt vi phạm ATTP dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

  • Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu lực lượng giám sát địa bàn
    Kinh tế - Trung Dũng - 18:10 07/03/2020
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố gần Hà Nội có hiện tượng nhiều người dân mua tích trữ các mặt hàng thực phẩm, thiết bị y tế, hàng hóa thiết yếu. Hiện tượng thu gom, mua vét, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO