--Quảng cáo---

Phát hiện thêm 44 hang động mới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Du lịch - 10:50 08/08/2018

(TN&MT) – Nhóm nghiên cứu của Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (BQLVQG) vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong hệ tầng địa chất khác nhau, thuộc khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo khảo sát ban đầu của nhóm nghiên cứu BQLVQG Phong Nha - Kẻ Bàng, các hang động vừa được phát hiện trên nằm trong các hệ tầng địa chất gồm La Khê, Bắc Sơn, Mụ Giạ, Cát Đằng, Mục Bãi, Lệ Ninh. Trong đó, có hai hệ tầng địa chất cổ và diện tích lớn là La Khê và Bắc Sơn phát hiện phần nhiều các hang động tập trung.

hang sơn đoong
Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới

Khu vực phát hiện các hang động mới này phân bố tại các xã: Trường Sơn, Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (2 hang động); xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (9 hang động); tại các xã Dân Hóa, Hóa Sơn, Trung Hóa, Thượng Hóa của huyện Minh Hóa (33 hang động). Tất cả đều nằm trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Số hang động được phát hiện lần này có hai dạng đặc điểm là động ướt đang hoạt động theo mùa và động khô ngưng hoạt động. Số thạch nhũ được phát hiện ở dạng thạch nhũ được tạo bởi dòng chảy, do tích tụ khoáng chất, dạng mái, thác đá và do phân tán.

Khu Phong Nha – Kẻ Bàng có một quần thể hơn 300 hang động lớn nhỏ phong phú, kỳ vỹ; nơi tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ và hấp dẫn, là thiên đường cho các nhà khoa học hang động, các nhà thám hiểm và du lịch. Việc phát hiện mới này một lần nữa khẳng định tỉnh Quảng Bình là “Vương quốc hang động” và trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng còn nhiều hang động chưa khám phá hết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO