Phá đường dây làm giả giấy tờ, bán xe không nguồn gốc

16/10/2018 10:08

Từ đầu tháng 5-2018, trinh sát Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh phát hiện nhóm đối tượng trên chuyên mua bán và làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức, để sang tên xe máy đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc.

Chiều 15-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã bắt giữ Đinh Thanh Nam (23 tuổi) và Phạm Quốc Bảo (19 tuổi), Nguyễn Hoàng Thắng (44 tuổi), Trần Thị Ngọc Dung (41 tuổi), Võ Công Danh (28 tuổi) và Lê Minh Lâm (36 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Châu) về hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Từ đầu tháng 5-2018, trinh sát Công an huyện Tân Châu phát hiện nhóm đối tượng trên chuyên mua bán và làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức, để sang tên xe máy đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc. 

09b694e7 18c7 4071 aa68 fe01f3dff2fe
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Cụ thể, do biết nhiều người dân có nhu cầu mua lại xe máy đã qua sử dụng, Thắng, Dung, Lâm, Danh (những người kinh doanh mua bán xe, tiệm cầm đồ…) cấu kết với Nam để thu mua lại các xe máy giá rẻ, mà nguồn gốc mua ở các cửa hàng mua bán xe máy.

Tiếp đó, chúng liên hệ với Bảo làm khống các giấy bán, cho, tặng xe máy có chữ ký, đóng mộc của cơ quan có thẩm quyền cấp xã xác nhận chứng thực với giá 300.000 đồng/giấy.

Sau đó, Bảo giao lại cho Nam, để Nam tiếp tục làm thêm các giấy tờ còn lại như làm giả đơn mất, giấy cam đoan có xác nhận của cơ quan công quyền cấp xã rồi mang xe máy cùng hồ sơ đến Công an huyện Tân Châu để đăng ký lại và sang tên cho Nam đứng giấy chủ quyền theo đúng quy định pháp luật. 

Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, Nam chuyển lại cho Thắng, Dung, Lâm, Danh bán lại cho khách hàng có nhu cầu.

Với mỗi chiếc xe máy làm hoàn tất, Nam được trả công từ 1 đến 3 triệu đồng. Riêng mỗi xe máy được hoàn tất thủ tục giả bán lại cho khách hàng, Thắng, Dung, Lâm, Danh thu lợi từ 5 đến 10 triệu đồng/chiếc. 

Với thủ đoạn như trên, đến thời điểm bị bắt, cả nhóm đã thực hiện trót lọt 10 vụ. Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ 15 giấy bán, cho, tặng xe máy có chữ ký chứng thực giả chữ ký của người có thẩm quyền và 10 xe máy.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phá đường dây làm giả giấy tờ, bán xe không nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO