--Quảng cáo---
 • o nhiem nuoc

Gia Lai trước thách thức ô nhiễm nguồn nước mặt. Bài 1: Ô nhiễm và giảm sức chịu tải
Tài nguyên nước - Quế Mai - 17:43 28/06/2021
(TN&MT) - Hoạt động của các nhà máy sản xuất cùng với sự phát triển nhanh của đô thị đang gây ra tác động không nhỏ đến chất lượng nguồn nước mặt trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Thực tế, đã có ô nhiễm cục bộ, một vài khu vực trên sông Ba qua Gia Lai còn bị suy giảm sức chịu tải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đảm bảo an ninh nguồn nước trong điều kiện biến đổi khí hậu
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 16:53 15/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 15/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã tổ chức hội thảo “An ninh nước và Biến đổi khí hậu – Thách thức và giải pháp hướng đến phát triển bền vững tại Việt Nam”.
 • Những cảnh báo không thể xem nhẹ
  Môi trường - Ngọc Lý - 10:31 10/11/2020
  (TN&MT) - Các nguy cơ đe dọa an ninh nguồn nước, theo Ngân hàng Thế giới, có thể khiến nền kinh tế Việt Nam bị tổn thất khoảng 6% GDP mỗi năm từ năm 2035 so với kịch bản không có các mối đe dọa. Những mối đe dọa này cần được giải quyết để đảm bảo có được nước an toàn và đầy đủ nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
 • Thêm một lần khắc ghi
  Xã hội - Ngọc Lý - 12:03 13/10/2020
  (TN&MT) - Dịch họa vừa đi qua, chưa kịp tìm lại nhịp sống thường nhật, người dân miền Trung lại phải chịu cảnh ngập lụt.
 •  Gia Lai: Giếng nước của hàng chục hộ dân bị nhiễm dầu
  Tài nguyên nước - Quế Mai - 16:50 29/07/2020
  (TN&MT) - Hàng chục giếng nước của người dân thôn 5, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông (Gia Lai) đang sử dụng nhiều năm nay, đột nhiên bị nổi váng dầu, bốc mùi hôi nồng. Nguồn nước ô nhiễm khiến mọi sinh hoạt của các gia đình này đều bị ảnh hưởng. 
 • Hà Nội kiên quyết ngăn chặn, xử lý xả nước thải vào công trình thủy lợi
  Môi trường - Tuyết Chinh - 16:38 07/05/2020
  (TN&MT) - Việc ngăn chặn, xử lý các hành vi gây ô nhiễm nguồn nước công trình thủy lợi là nhiệm vụ cấp thiết đối với TP Hà Nội trong bối cảnh hiện nay, nhất là khi bước vào những ngày nắng nóng gay gắt trên diện rộng khiến nguy cơ ô nhiễm gia tăng…
 • Hải Dương: Ô nhiễm nước sông, cá chết hàng loạt
  Thời sự - Phạm Duy - 20:19 07/03/2020
  (TN&MT) - Chỉ trong vòng 1 đêm, ước tính 120 tấn cá sắp vào vụ thu hoạch chết trắng một góc sông Thái Bình (đoạn qua TP Chí Linh, Hải Dương), người dân thiệt hại tiền tỷ. Sự việc đang được các quan chức năng tích cực điều tra, xác định rõ nguyên nhân.
 • Đong đếm từng hạt mưa, chắt chiu từng giọt nước
  Môi trường - Tuyết Chinh - 16:00 05/03/2020
  (TN&MT) - Tăng cường các hoạt động dịch vụ thủy văn, cải thiện các hoạt động giám sát và dự báo là chìa khóa để giải quyết các vấn đề về thiếu hụt, ô nhiễm hay mất kiểm soát nguồn nước.
 • Cỏ Vetiver xử lý ô nhiễm tại bãi rác lớn nhất thành phố Đà Nẵng
  Môi trường - Lan Anh - 17:46 25/02/2020
  (TN&MT) - Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng (ĐHĐN) đang áp dụng thử nghiệm cỏ Vetiver và các biện pháp sinh học xử lý nước rỉ rác tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng).
 • Dự án “treo” 15 năm: Nhà cửa xuống cấp, nước thải tràn ra đường
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 17:45 25/02/2020
  (TN&MT) - Ở phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng có tới 19 tổ dân phố, hơn 2000 hộ dân nằm trong quy hoạch dự án xây dựng ga Đà Nẵng mới, được công bố từ năm 2003. Là một dự án mang tầm chiến lược nhưng chính quyền, các ban ngành thành phố đến các Bộ, ngành Trung ương cũng “đau đầu” về dự án này, bởi vấn đề vốn…
 • Hướng đi mới quản lý toàn diện chất thải chăn nuôi
  Môi trường - Tuyết Chinh - 17:25 06/02/2020
  (TN&MT) - Vấn nạn về ô nhiễm môi trường chăn nuôi ngày càng gia tăng vẫn đang là chủ đề nóng ở hầu hết các tỉnh trên cả nước. Điều này đòi hỏi phải có hướng đi đúng đắn và giải pháp đồng bộ trong xử lý môi trường chăn nuôi để giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm, giúp người chăn nuôi yên tâm sản xuất và không ảnh hưởng môi trường sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO