--Quảng cáo---

Ninh Bình: Phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp

Bất động sản - Khải Minh - 22:12 24/09/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 727/UBND-VP4 về giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình giao các Sở: Xây dụng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan nghiên cứu các giải pháp của Bộ Xây dựng để khuyến khích đầu tư phát triển nhà ở cho công nhân, nhất là tại các khu công nghiệp trong thời điểm trước mắt.

Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Xây dựng, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh khi lập, trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, phải bố trí diện tích đất phù hợp trên địa bàn để xây dựng nhà công nhân, thiết chế của công đoàn đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để phục vụ công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp đó; Nâng cao chất lượng nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân, có cơ cấu sản phẩm nhà cho thuê phù hợp với nhu cầu của người lao động, bảo đảm các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiết yếu về giao thông, y tế, giáo dục, văn hóa của các dự án xây dựng nhà ở xã hội ở đô thị và khu công nghiệp.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật trong việc thực hiện các chính sách, chương trình phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế tỉnh Ninh Bình có trách nhiệm đề xuất các cơ chế, giải pháp cụ thể, tạo môi trường thuận lợi về đất đai, thủ tục hành chính, hỗ trợ, khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp tích cực tham gia phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà cho công nhân thuê tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu bố trí nguồn lực hợp lý để đầu tư các cơ sở hạ tầng thiết yếu như: Trường học, nhà trẻ, cơ sở khám chữa bệnh, sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, thể dục, thể thao,... trong và ngoài các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt là tại các khu vực có đông công nhân và người lao động.

Tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp mà Thủ tướng Chính phủ đã giao trong Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25/01/2017 về việc đẩy mạnh phát triển nhà xã hội; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trong việc triển khai Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 12/5/2017 và Quyết định số 1729/QĐ-TTg ngày 04/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (bao gồm nhà ở, nhà trẻ, siêu thị, y tế, giáo dục và các công trình văn hóa, thể thao) để phấn đấu từ năm 2026 trở đi, tất cả các khu công nghiệp đều có thiết chế công đoàn.

  • Loay hoay phát triển nhà ở xã hội
    Bất động sản - Bài và ảnh: ĐÌNH DU - 14:27 09/07/2020
    (TN&MT) - Nhu cầu mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại đô thị ngày càng cao, trong khi đó, thủ tục pháp lý để triển khai dự án nhà ở xã hội của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thiếu nguồn cung loại hình nhà ở này, phục vụ đại đa số người dân có nhu cầu ở thực tại đô thị.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO