--Quảng cáo---

Ninh Bình: Lượng khách du lịch giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021

Xã hội - Khải Minh - 10:45 29/06/2021

(TN&MT) - Số lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2021 đạt 867,5 nghìn lượt, giảm 42,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin trên được Cục Thống Kê Ninh Bình công bố tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, sáng 29/6.

Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 tỉnh Ninh Bình

Ông Bùi Văn Đồng, Quyền Cục trưởng Cục Thống kê Ninh Bình cho biết, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 trở lại tại nhiều tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống, xã hội. Sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khu vực dịch vụ, du lịch; đời sống của một bộ phận người lao động, người dân bị ảnh hưởng, nhất là công nhân trong các khu công nghiệp tại các địa phương bùng phát dịch.

Tại Ninh Bình, tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn toàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2021 ước tính đạt 20.996,5 tỷ đồng, tăng 7,18% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 6 tháng đầu năm diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Chăn nuôi lợn đang trên đà phục hồi, công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng tiếp tục được quan tâm; sản xuất thuỷ sản đạt khá so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, sản xuất lâm nghiệp đã tập trung vào việc trồng mới, chăm sóc, bảo vệ và phòng chống cháy rừng. Ước tính diện tích rừng trồng mới tập trung 6 tháng đầu năm 2021 đạt 0,11 nghìn ha; sản lượng gỗ khai thác ước đạt 13,6 nghìn m3; số cây trồng phân tán ước tính trồng được 386 nghìn cây.

Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh 6 tháng đầu năm nay ước tính tăng 14,39% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, công nghiệp khai khoáng tăng 14,39%; sản xuất cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 13,1%...

Theo ông Đồng, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với ngành du lịch Ninh Bình do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường. Để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 7/5/2021; tạm dừng tổ chức các hoạt động trong “Năm Du lịch quốc gia 2021”.

Số lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn toàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2021 giảm mạnh, đặc biệt là khách quốc tế. Ước tính, tổng số lượng khách đến các điểm tham quan đạt 867,5 nghìn lượt, giảm 42,3% so với 6 tháng năm 2020. Số lượt khách đến các cơ sở lưu trú đạt trên 164,8 nghìn lượt khách, giảm 16,5%; số ngày khách lưu trú ước đạt trên 221,3 nghìn ngày khách, giảm 16,9%.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm nay, dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng đến các mặt của đời sống xã hội, từ vấn đề dân số, lao động việc làm, đời sống dân cư và bảo đảm an sinh xã hội đến công tác giáo dục, đào tạo, y tế, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, đến nay chưa có ca bệnh nào lây nhiễm trong cộng đồng, đời sống nhân dân được đảm bảo an toàn và ổn định.

  • Phát triển du lịch: Lựa chọn thiên nhiên hay khai thác tài nguyên?
    Xã hội - Lan Anh - 05:20 20/06/2021
    (TN&MT) - Không chỉ có nền văn hoá đa dạng, vùng duyên hải Nam Trung Bộ còn được ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là điều kiện để phát triển du lịch. Song sự phát triển ồ ạt của các công trình vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao… đang làm phá vỡ cảnh quan tự nhiên vốn hoang sơ, thơ mộng của các địa danh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO