--Quảng cáo---
 • kinh te xa hoi

Đồng Nai: Phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đất đai - Tường Tú - 11:23 08/06/2021
(TN&MT) - Sau gần 7 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đạt được những kết quả chủ yếu như: chính sách, pháp luật về đất đai được hoàn thiện và được triển khai kịp thời đến các tầng lớp trong xã hội, góp phần nâng cao ý thức pháp luật về đất đai, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khoa học và công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội
  Khoa học & Công nghệ - Thu Minh - 18:04 17/05/2021
  (TN&MT) - Qua 5 năm triển khai Chương trình hợp tác, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có những hoạt động tích cực trong việc đẩy mạnh hợp tác hai bên, nâng cao chất lượng, hiệu quả về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay.
 • Khơi thông nguồn lực tài nguyên cho phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Phương Anh - 23:23 29/04/2021
  (TN&MT) - Tại Hội nghị giao ban công tác quý I/2021 vừa diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ mới là “Kỷ luật, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”. Bộ trưởng đề nghị, quan điểm này sẽ lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua thực hiện nhiệm vụ đối với mỗi cán bộ của ngành TN&MT trong thời gian tới.
 • Đà Nẵng: Kinh tế quý I/2021 đã có khởi sắc, tạo đà tăng trưởng trong năm 2021
  Thông tin cần biết - Anh Dũng - 22:50 26/04/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng; thành phố Đà Nẵng là một trong các địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 từ trước, trong và sau Tết Tân sửu 2021. Kinh tế thành phố trong quý I/2021 đã có khởi sắc; thị trường hàng hóa phong phú, giá cả ổn định, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa.
 • Khánh Hòa đẩy mạnh ứng dụng viễn thám vào phát triển kinh tế - xã hội
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 11:06 22/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 22/4, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa về nội dung khảo sát, đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám tại địa phương nhằm phục vụ công tác xây dựng nhu cầu sử dụng dữ liệu ảnh viễn thám; việc thực hiện các đề án, dự án về ứng dụng viễn thám và triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của địa phương.
 • Đắk Nông: Phải quản lý, bảo vệ tốt tài nguyên khoáng sản để phát triển kinh tế - xã hội
  Khoáng sản - PHẠM HOÀI (thực hiện) - 10:24 22/04/2021
  (TN&MT) - Đắk Nông là 1 trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, việc khai thác trái phép, quá mức tài nguyên khoáng sản đã tác động tiêu cực đến hệ sinh thái cũng như ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
 • Đề án Hỗ trợ, phát triển KTXH dân tộc Ơ Đu tỉnh Nghệ An: Khởi tố nguyên Trưởng Ban Dân tộc
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Tuân - 14:56 20/04/2021
  (TN&MT) - Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông Lương Thanh Hải, nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi của ông Hải có liên quan đến Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ Đu gây “nổi sóng” dư luận tỉnh Nghệ An thời gian qua.
 • Tây Ninh tập trung ứng dụng viễn thám phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 11:00 12/04/2021
  (TN&MT) - Từ 9 - 10/4, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh về công tác tổ chức triển khai thực hiện các đề án, dự án về ứng dụng viễn thám và tình hình thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 trên địa bàn tỉnh.
 • Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ hiện đại để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Tú (thực hiện) - 09:54 08/04/2021
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai, công tác quản lý, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng đi vào nền nếp và mang lại hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn về những công việc đặc biệt quan trọng này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
 • Hiện đại hóa công nghệ viễn thám
  Khoa học & Công nghệ - Thủy Thư - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Thế giới đang chứng kiến một cuộc cách mạng khoa học công nghệ mạnh mẽ, sâu sắc, làm thay đổi hình thức và nội dung mọi hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội của loài người. Các quốc gia đang phát triển cũng tích cực áp dụng những tiến bộ mới của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ viễn thám nhằm tạo cơ hội đi tắt đón đầu, phát huy lợi thế cạnh tranh, đẩy nhanh quá trình công nghệ.
 • Hợp tác quốc tế về viễn thám và khoảng không vũ trụ
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Thủy (thực hiện) - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, Cục Viễn thám quốc gia sẽ xây dựng mới một trạm thu tại Hà Nội để thu nhận dữ liệu viễn thám ra đa và quang học độ phân giải siêu cao từ các vệ tinh của Ấn Độ. Việc này xuất phát từ nhu cầu cao về dữ liệu viễn thám có độ phân giải siêu cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO