--Quảng cáo---
 • nhặt rác

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • A Lưới (Thừa Thiên - Huế): Bà con dân tộc thiểu số dọn rác bảo vệ môi trường
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Văn Dinh - 08:59 30/07/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, bà con vùng dân tộc thiểu số huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tham gia nhặt rác hàng tuần, trồng hoa, cây xanh... qua đó góp phần giúp môi trường toàn huyện ngày càng xanh, sạch, sáng.
 • Bài dự thi: “Cùng giữ màu xanh của biển”: Bảo vệ đại dương từ trái tim - Bài 3: Chung tay chặn rác ra khơi
  Môi trường - Mai Thắng (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) - 11:42 13/04/2021
  (TN&MT) - Chứng kiến 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân của Quần đảo Trường Sa là nơi “tập kết” của cơ ngàn rác thải. Sau chuyến thăm bộ đội Trường Sa, lãnh đạo huyện đảo Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rất trăn trở: “Để ngăn rác ra biển gây ảnh hưởng đến môi trường trên đảo, trước tiên phải chặn rác từ bờ; để chặn rác từ bờ, phải có sự chung tay vào cuộc của người dân”.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Những chiến binh của biển
  Biển đảo - Bùi Thị Thoa (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) - 15:26 30/03/2021
  (TN&MT) - Biển sáng nay nắng nhẹ. Những vạt nắng mỏng đan xiên qua những tầng mây. Gió lao xao, cả bãi biển cũng lao xao, tiếng sóng vỗ nhẹ nhàng như những câu nói thì thầm. Màu xanh của mặt biển, tưởng chừng những hơi biển mặn mòi kia cũng mang màu xanh. Ngoài biển là những vị khách đang nô đùa với sóng, hòa cùng thiên nhiên nguyên thủy và ánh lên một màu sắc xanh của biển, màu sắc của tương lai.
 • Thanh niên hải quân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường
  Môi trường - Lê Khanh - 21:03 20/03/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 20/3, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 120 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 Hải quân đã ra quân thu gom rác thải, vệ sinh môi trường. Buổi lao động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.
 • “Săn rác” cứu biển
  Môi trường - Lan Anh - 07:11 14/02/2021
  (TN&MT) - “Lượm rác dưới đáy biển đã khó bởi vừa cẩn thận tránh làm gãy san hô, vừa canh chừng con nước sao cho đảm bảo an toàn, nhưng để có được những bức ảnh đẹp thì đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Qua những bức ảnh, mục đích của mình là lan tỏa thay đổi thái độ cộng đồng với rác thải.” - anh Đào Đặng Công Trung (TP. Đà Nẵng) chia sẻ.
 • Hà Nội: Cộng đồng yêu xe đạp rủ nhau nhặt rác quanh hồ Gươm
  Môi trường - PV - 12:14 13/01/2021
  (TN&MT) - Hoạt động đạp xe dọn rác mang tên "Khởi động xanh" đã được các thành viên tổ chức Green Life và Công ty CP Công nghệ Wiibike Việt Nam phối hợp tổ chức tại khu vực Bờ Hồ (Hà Nội), mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực đến với cộng đồng "Sống xanh, sống khỏe rồi mới sống nhanh".
 • Bộ đội Hải quân cùng người dân Bà Rịa - Vũng Tàu chung tay “làm cho thế giới sạch hơn"
  Môi trường - Lê Khanh - 16:58 12/10/2020
  (TN&MT) - Với tinh thần “Làm cho thế giới sạch hơn”, hơn 500 lượt cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với nhân dân đóng quân trên địa bàn huyện Đất Đỏ và các 1,2,8,9 thuộc thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức nhặt rác thải biển, vệ sinh môi trường dọc các bãi tắm. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Bà Rịa Vũng Tàu thành công, tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
 • "Máy nhặt rác bãi biển thông minh" của sinh viên Đại học Đà Nẵng
  Khoa học & Công nghệ - Nam Anh - 14:40 03/09/2020
  (TN&MT) - Ngày 3/9, Đại học Đà Nẵng cho biết, sản phẩm “Máy nhặt rác biển thông minh” của nhóm sinh viên Lê Trường Lâm, Trương Lê Lợi (Khoa Cơ khí), Trịnh Thanh Phú (Khoa Công nghệ thông tin) và Nguyễn Hưng Thịnh (Khoa Điện) dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư (Khoa Công nghệ tiên tiến - FAST) Trường Đại học Bách khoa vừa đoạt giải “Trình bày xuất sắc nhất” tại cuộc thi “Đổi mới sáng tạo kỹ thuật eProjects-2020” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đà Nẵng: Vận động người dân tạm dừng thu nhặt phế liệu tại bãi rác Khánh Sơn
  Sức khỏe - Lan Anh - 15:15 27/07/2020
  (TN&MT) - Ngày 27/7, ông Đinh Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị, địa phương về việc thu gom, xử lý chất thải phát sinh trong giai đoạn Covid-19.
 • Nhặt rác, làm sạch khu du lịch hồ Ba Bể
  Môi trường - Hoàng Nam - 11:53 29/06/2020
  (TN&MT) - Cùng với nhiều phong trào nhặt rác diễn ra tại các điểm du lịch, bãi biển, địa bàn dân cư tại các địa phương. Nhiều bạn trẻ vừa có chuyến đến Vườn Quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn) tiến hành dọn vệ sinh môi trường các điểm tham quan trong khu vực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO