--Quảng cáo---
 • nha o xa hoi

Cần có “lối ra” cho nhà ở xã hội
Bất động sản - Bài và ảnh: Thục Vy - 11:20 15/04/2021
(TN&MT) - Tại TP.HCM, số lượng người nhập cư và người thu nhập trung bình, thu nhập thấp có nhu cầu tìm nhà ở xã hội (NƠXH) rất lớn, nhưng hiện nay nguồn cung không đủ đáp ứng. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lại không mấy mặn mà làm dự án NƠXH.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vì sao khó mua nhà ở xã hội?
  Bất động sản - Thục Vy - 09:43 21/01/2021
  (TN&MT) - Nhà ở xã hội (NƠXH) được xem là cứu cánh cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại các đô thị để có nơi “an cư lạc nghiệp”. Thế nhưng trên thực tế cho thấy, việc mua được NƠXH của các đối tượng này tại các đô thị lớn như tại TP.HCM lại rất nhiêu khê, thậm chí là rất khó.
 • TP.HCM: Năm 2021, cú hích nhà ở giá bình dân
  Bất động sản - Đình Du - 15:37 15/01/2021
  (TN&MT) - Những năm qua tình trạng dân số cơ học tăng nhanh, giá nhà ở thương mại bị đẩy lên cao khiến mơ ước sở hữu căn nhà vừa túi tiền ngày càng thu hẹp. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở giá rẻ được đặt ra ngày càng bức thiết.
 • TP.HCM: Phát triển mạnh nhà ở chung cư trong 10 năm tới
  Bất động sản - Đình Du - 14:58 08/01/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa ra Quyết định số 4834/QĐ-UBND về “phê duyệt đề án xây dựng chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2021-2030”. Đây là cơ sở để định hướng phát triển nhu cầu nhà ở trên địa bàn TP trong 10 năm tới.
 • TP.HCM: Kiểm tra chặt chẽ đối tượng mua nhà ở xã hội
  Bất động sản - Đình Du - 19:01 16/11/2020
  (TN&MT) - Sở Xây dựng TP.HCM cho biết vừa có Văn bản số 12941/SXD-PTN&TTBĐS về việc kiểm tra, xử lý các trường hợp mua nhà ở xã hội (NOXH) không đúng đối tượng trên địa bàn thành phố.
 • Bình Định: Nhà ở xã hội bị rao bán công khai
  Bất động sản - Mỹ Bình - 17:42 31/10/2020
  (TN&MT) - Thời gian gần đây trên các trang mua bán bất động sản tràn lan thông tin rao bán dự án chung cư nhà ở xã hội nằm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Trong đó, có cả những dự án đang trong quá trình triển khai hoặc mới khởi công. Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu trong sự việc này?
 • Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TP.HCM “khát” nhà ở xã hội
  Bất động sản - Thục Vy - 14:56 28/09/2020
  (TN&MT) - Vành đai công nghiệp phía Nam TP.HCM được xem là “đầu tàu” trong phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, hấp dẫn dân cư đến sinh sống, làm việc. Mặt khác, áp lực dân số trở thành vấn đề cấp bách trong giải quyết nhà ở, trong khi đó, nhà ở xã hội (NOXH) đáp ứng nhu cầu của phấn lớn người có thu nhập thấp, người trẻ lập nghiệp, người nhập cư tại thành phố, lại càng khan hiếm hơn bao giờ hết.
 • Thị trường bất động sản TP.HCM thiếu nhà ở vừa túi tiền
  Bất động sản - Thục Vy - 14:11 16/09/2020
  (TN&MT) - Với cơ cấu sản phẩm nhà ở hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) có biểu hiện của tình trạng “lệch pha cung - cầu”, phát triển thiếu cân đối, thiếu bền vững, do rất thiếu loại nhà ở vừa túi tiền và có dấu hiệu thừa cung nhà ở cao cấp.
 • Dự án đã nộp tiền sử dụng đất có phải góp quỹ nhà ở xã hội?
  Bạn đọc - Pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 21:17 01/09/2020
  Nếu chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất theo đúng quy định thì pháp luật về nhà ở không có quy định yêu cầu chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển khu đô thị khi được Nhà nước giao đất ở phải nộp thêm khoản tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo giá đất mà chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ nhà ở xã hội với Nhà nước.
 • Lãi suất cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm
  Đầu tư - Tài chính - Tuấn Minh - 11:19 15/08/2020
  (TN&MT) - Thủ tướng vừa ký ban hành Quyết định về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
 • Loay hoay phát triển nhà ở xã hội
  Bất động sản - Bài và ảnh: ĐÌNH DU - 14:27 09/07/2020
  (TN&MT) - Nhu cầu mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại đô thị ngày càng cao, trong khi đó, thủ tục pháp lý để triển khai dự án nhà ở xã hội của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thiếu nguồn cung loại hình nhà ở này, phục vụ đại đa số người dân có nhu cầu ở thực tại đô thị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO