--Quảng cáo---

Nghệ An: Tiếp tục cho học sinh THCS nghỉ học

Sức khỏe - Đình Tiệp - 08:20 09/03/2020

(TN&MT) - Sau khi Bộ Y tế công bố nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 xuất hiện tại một số tỉnh, thành trên cả nước, ngay trong đêm 08/3, tỉnh Nghệ An thông báo điều chỉnh lịch học của học sinh THCS.

Trước đó, chiều cùng ngày, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã trình UBND tỉnh phương án: Học sinh THCS trong tỉnh đi học lại từ ngày 09/3 theo thông báo ngày 28/2, trừ học sinh của xã Thái Sơn (Đô Lương) và học sinh trên địa bàn huyện Nam Đàn tiếp tục nghỉ học. Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong buổi họp tối 08/3, Thường trực Tỉnh ủy đồng tình phương án cho tất cả học sinh THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học phòng dịch SARS-CoV-2. 

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An cho biết, dù các trường học đã chuẩn bị cơ sở vật chất, phun khử khuẩn trường lớp đầy đủ, nhưng để đảm bảo sức khoẻ an toàn tuyệt đối cho học sinh, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh THCS tiếp tục được nghỉ học đến khi có thông báo mới. Học sinh THPT vẫn đi học bình thường, các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Khối học sinh THPT ở Nghệ An vẫn đi học bình thường nhưng các khối THCS và Tiểu học, mầm non vẫn tiếp tục được nghỉ học

Cũng liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh, khuya ngày 08/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương). Theo đó, kết quả mẫu bệnh phẩm của anh N.C.Đ âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, anh N.C.Đ là người có tiếp xúc gián tiếp với anh Dương Đình Ph. (lái xe của bệnh nhân Covid -19 thứ 17 N.H.N) tại một gara xe ô tô ở Hà Nội vào ngày 05/03. Anh Dương Đình Ph. chính là bệnh nhân thứ 20 được công bố.

Như vậy, cho đến thời điểm này Nghệ An đã gửi 28 mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với loại dịch bệnh nguy hiểm này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO