--Quảng cáo---
 • Nam Đàn

Nghệ An quản lý tài nguyên khoáng sản: Siết chặt khai thác vượt công suất
Khoáng sản - Phạm Tuân - 10:47 09/03/2023
(TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo rất quyết liệt nhằm kiểm soát các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản, nhất là khai thác cát, sỏi dưới lòng sông. Theo đó, tỉnh Nghệ An đã xử phạt, đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với một số mỏ khai thác vượt công suất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếng ca Xuân trên triền rừng hữu nghị
  Môi trường - Nhà thơ Phạm Vân Anh - 08:14 16/01/2023
  (TN&MT) - Chiều cuối năm, trong “Hành trình biên cương xanh” đến với đồng bào nghèo biên giới Cao Bằng, chúng tôi có dịp đến thăm Khu bảo tồn loài và sinh cảnh vượn Cao-vít, Trùng Khánh, Cao Bằng. Sau gần 2 tiếng vượt dốc vào sâu gần đường biên giới, bỗng lảnh lót một tiếng hót “cao…vít, huýt…cao…vít, huýt…huýt…” rất trong, rất vang.
 • Nghệ An: Xử phạt gần 2 tỷ đồng 2 doanh nghiệp khai thác cát vượt công suất
  Bạn đọc - Pháp luật - Đình Tiệp - Thành Vinh - 15:05 10/01/2023
  UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp khai thác cát trên sông Lam mỗi doanh nghiệp 900 triệu đồng vì khai thác vượt công suất. Ngoài ra, cả 2 đơn vị này cùng bị đình chỉ khai thác khoáng sản trong vòng 5,5 tháng.
 • Nghệ An: Xe chở cát “khủng” đại náo các cung đường ở huyện Nam Đàn
  Tiếng dân - Đình Tiệp - Thành Vinh - 12:36 30/12/2022
  Thời gian qua, hàng loạt xe tải chở cát từ một số bến cát tại huyện Nam Đàn sau đó ngược xuôi các tuyến đường Quốc lộ 46A, Quốc lộ 46C, đường Tỉnh lộ 539B…rồi tỏa đi khắp các hướng. Điều đáng nói, đây là những xe tải trọng “khủng” nhưng khi chúng tôi có mặt tại các tuyến đường nêu trên lại không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.  
 • Kim Bảng (Hà Nam): Dân “tố” cơ sở sản xuất gạch gây ô nhiễm môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 15:13 24/11/2022
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, cơ sở sản xuất gạch của ông Chu Mạnh Hùng, xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định về việc bảo vệ môi trường. Theo người dân cho biết thì cơ sở này thường xuyên phát tán bụi, tiếng ồn khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.
 • Hợp tác Việt Nam - Đan Mạch trong phát triển bền vững công nghiệp điện gió tại Việt Nam
  Biển đảo - Hồng Phượng - 06:50 06/11/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thái tử kế vị Frederik cùng Công nương Mary của Đan Mạch (từ 1- 3/11) đã diễn ra Hội thảo “ Năng lượng gió vai trò giành cho kinh nghiệm và công nghệ của Đan Mạch trong xây dựng ngành công nghiệp điện gió tại Việt Nam” với sự tham gia của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng các Bộ, ngành liên quan, đã mở ra cơ hội mới trong việc nâng cao hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong việc phát triển bền vững công nghiệp điện gió tại Việt Nam.
 • Việt Nam – Đan Mạch thúc đẩy hợp tác kinh doanh xanh và bền vững
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 14:08 04/11/2022
  (TN&MT) - Từ ngày 31/10 – 3/11, Thái tử Đan Mạch Frederick cùng vợ là Công nương Marry đã dẫn đầu đoàn công tác hơn 30 doanh nghiệp Đan Mạch hàng đầu tới thăm Việt Nam. Các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm tập trung vào tăng cường hợp tác song phương về năng lượng gió ngoài khơi và sử dụng năng lượng hiệu quả - hai lĩnh vực đóng vai trò quan trọng hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp.
 • Nghệ An: Giảm nghèo từ quản chặt khai thác khoáng sản trái phép
  Xã hội - Phạm Tuân - 09:16 18/10/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả. Việc quan tâm đến đời sống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân khu vực có hoạt động khoáng sản đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đẩy lùi nạn khai thác khoáng sản trái phép.
 • Vui Tết Độc lập trên cao nguyên Mộc Châu
  Xã hội - Nguyễn Nga - 06:40 02/09/2022
  (TN&MT) - Đã thành thông lệ, ngày 2/9 hằng năm, đồng bào dân tộc Mông cùng bà con các dân tộc khác ở khắp nơi đều tập trung về Trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để vui Tết Độc lập, cùng gặp gỡ, vui chơi, mua sắm và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Tết Độc lập là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh Sơn La.
 • Ngành Khí Tượng Thủy Văn: Vươn tầm chuyên nghiệp, hiện đại
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng - 15:12 04/08/2022
  (TN&MT) - Với truyền thống 77 năm xây dựng và trưởng thành, 20 năm qua là giai đoạn ngành Khí tượng thủy văn có bước tiến nhảy vọt về chất theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, ngang tầm khu vực và bắt kịp xu hướng hiện đại hóa của các nước tiên tiến trên thế giới, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển bền vững kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước.
 • Việt Nam cần thu hút nguồn lực phát triển điện gió xa bờ
  Kinh tế - Khánh Ly (thực hiện) - 10:44 07/06/2022
  (TN&MT) - Theo Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam do Cơ quan Năng lượng Đan Mạch phối hợp cùng Bộ Công Thương vừa công bố, Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi (ĐGNK) rất dồi dào, ước tính khoảng 137 GW (nếu sàng lọc các địa điểm có thể xung đột với các mục đích sử dụng khác) và có thể lên tới 600GW nếu tính đến các địa điểm xa bờ hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO