--Quảng cáo---
 • do luong

Tiếp bài “Căng thẳng” nguồn cung cấp nước thô Nhà máy nước Đô Lương”: Cần khẩn cấp có giải pháp “giải khát” cho người dân
Tiếng dân - Đình Tiệp - 14:30 24/08/2020
(TN&MT) - Đã 3 ngày nay, gần 8 nghìn khách hàng tại huyện Đô Lương đang phải “vật lộn” với tình trạng “khát” nước sinh hoạt. Sở dĩ có sự việc trên là Nhà máy nước Đô Lương đã không còn nguồn nước để cung ứng cho người dân bởi từ ngày 22/8 đã đóng nước hệ thống Thủy lợi Đô Lương để thi công hợp phần 1 – Dự án khôi phục nâng cấp Hệ thống Thủy lợi Bắc Nghệ An.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: Hơn 600 người cách ly tại nhà
  Xã hội - Đình Tiệp - 12:28 09/03/2020
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh SARS-CoV-2, tỉnh Nghệ An đã phải hoãn kỳ họp HĐND tỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 09/3. Đồng thời, hiện nay toàn tỉnh Nghệ A cũng có hơn 600 trường hợp phải cách ly tại nhà để theo dõi SARS-CoV-2.
 • Nghệ An: Tiếp tục cho học sinh THCS nghỉ học
  Sức khỏe - Đình Tiệp - 08:20 09/03/2020
  (TN&MT) - Sau khi Bộ Y tế công bố nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 xuất hiện tại một số tỉnh, thành trên cả nước, ngay trong đêm 08/3, tỉnh Nghệ An thông báo điều chỉnh lịch học của học sinh THCS.
 • Đô Lương (Nghệ An): Ngang nhiên khai thác đất trái phép ở Bài Sơn
  Tiếng dân - Phạm Tuân - Anh Quang - 20:21 26/12/2019
  (TN&MT) - Những ngày qua, tại xóm Yên Sơn, xã Bài Sơn (huyện Đô Lương) có một nhóm người mang 2 máy xúc và hàng chục xe tải vào khu vực đồi keo thuộc xóm này tiến hành khai thác đất trái phép chở vào Nhà máy xi măng Sông Lam.
 • Gần 2000 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
  Kinh tế - Đan Trang - Quyết Thắng - 13:29 13/12/2019
  (TN&MT) - Đó là thông tin được ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đưa ra tại Hội thảo “Hoàn thiện mô hình hoạt động của Doanh nghiệp theo các Tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia”.
 • Việt Nam tiếp cận đo lường nghèo đói từ đơn chiều sang đa chiều
  Thời sự - 15:29 18/12/2018
  (TN&MT) – Tại ngày làm việc thứ 02 của Hội nghị “Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững” do Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam phối hợp với Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức tại TP. Đà Nẵng, ngày 18/12, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã có bài phát biểu nhận định những thách thức đối với Việt Nam trong thực hiện mục tiêu SDG số 1 về Xóa bỏ đói nghèo và các khuyến nghị, giải pháp.
 • Lâm trường “ôm đất” ở Đô Lương (Nghệ An): “Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra”
  Tiếng dân - 16:42 23/11/2018
  (TN&MT) - Những người dân sống cạnh rừng ở huyện Đô Lương đang bức xúc vì thiếu đất sản xuất trong khi đất rừng phần lớn nằm trong tay Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đô Lương, lợi ích doanh nghiệp này hưởng nhưng hệ lụy thì chính quyền phải gánh.
 • Đô Lương (Nghệ An): Dân “kêu cứu” vì bãi rác ô nhiễm
  Tin tức - 16:28 07/06/2018
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân Xóm 9, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương phải sống trong cảnh môi trường bị ô nhiễm trầm trọng do ảnh hưởng của bãi rác thải...
 • Đô Lương (Nghệ An): Ai “bật đèn xanh” cho đất tặc lộng hành?
  Khoáng sản - 23:14 10/04/2018
  (TN&MT) – Hàng chục chiếc xe tải nườm nượp vào ra khu đất đồi ở xóm 10, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương để lấy đất trái phép đưa về một nhà máy gạch gần đó tiêu thụ. Thực trạng trên diễn ra giữa ban ngày nhưng không hiểu vì sao các cơ quan chức năng không hề vào cuộc xử lý.  
 • Kiểm toán môi trường: Đo lường ô nhiễm
  Môi trường - 00:00 17/10/2016
  (TN&MT) - Theo Luật Bảo vệ môi trường 2014, kiểm toán môi trường là công cụ quản lý sắc bén và hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp nhận thức rõ những vấn đề môi trường đang xảy ra tại doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, đề ra các biện pháp ngăn ngừa và cải thiện môi trường một cách có hiệu quả.
 • Phí thẩm định báo cáo kết quả thăm dò lượng nước dưới đất tại Đồng Tháp
  Môi trường - 00:00 16/09/2016
  (TN&MT) - Hiện nay, công ty của tôi đang thực hiện hoạt động liên quan đến lĩnh vực thăm dò, đánh giá trữ lượng nước dưới đất. Quý báo cho tôi hỏi, tỉnh Đồng Tháp có quy định như thế nào về phí thẩm định báo cáo kết quả thăm dò, đánh giá trữ lượng nước dưới đất? Đối tượng được phải nộp phí gồm những ai? Mức phí cụ thể là bao nhiêu? Những trường hợp nào được miễn phí này?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO