Nghệ An: Bắt 2 vị nguyên là chủ tịch xã Nghi Tiến

Phạm Tuân| 16/01/2021 17:45

(TN&MT) - Khi đang tại vị, Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh cùng với công chức địa chính xã Nghi Tiến lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại để rút tiền Nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Được biết, Lưu Quang Thượng (SN 1954) nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc trong giai đoạn từ 2004 đến 2014; còn Trần Công Oanh (SN 1960) nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến từ năm 2005 đến năm 2014, Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến từ năm 2014 đến năm 2020.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong thời gian tại vị, Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh đã cho chủ trương để Nguyễn Văn Hồng (SN 1980), nguyên là công chức địa chính của UBND xã Nghi Tiến tiến hành lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai và hồ sơ hỗ trợ thiệt hại cây trồng do mưa lụt để rút tiền của Ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng; trong khi số tiền chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại thực tế là khoảng 83 triệu đồng. Số tiền hơn 722 triệu đồng còn lại được sử dụng để chi tiêu cho các hoạt động khác mà không có chứng từ.

Từ trái qua phải lần lượt là Lưu Quang Thượng, Nguyễn Văn Hồng và Trần Công Oanh

Sau khi thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan, sáng ngày 16/01/2021, phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức khám xét tại nhà riêng của 3 đối tượng tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Riêng Trần Công Oanh hiện đang được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Bắt 2 vị nguyên là chủ tịch xã Nghi Tiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO