--Quảng cáo---

Ngành TN&MT Lạng Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

Ngành TN&MT - Hoàng Nghĩa - 21:01 16/01/2020

(TN&MT) - Ngày 16/1, Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị khẳng định, năm 2019, Sở TN&MT Lạng Sơn đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành. Tích cực tham mưu trong chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực TN&MT. Chủ động phối hợp với các Sở, Ban, ngành và cơ quan liên quan thực hiện các nhiệm vụ được giao. Quản lý TN&MT từng bước cụ thể và chặt chẽ, đúng pháp luật đã góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trong đó, Sở được UBND tỉnh giao 284 nhiệm vụ, đã giải quyết hoàn thành 270 nhiệm vụ, đang giải quyết 14 nhiệm vụ trong thời hạn; tiếp nhận từ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh 347 hồ sơ, đã giải quyết 319 hồ sơ, đang giải quyết 28 hồ sơ trong thời hạn; tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các huyện, thành phố là 29.003 hồ sơ, đã giải quyết 27.416 hồ sơ, đang giải quyết 1.587 hồ sơ trong thời hạn.

Trong công tác lập bản đồ địa chính, Sở hoàn thành đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính 49/49 xã, phường, thị trấn; tích hợp đưa vào vận hành cơ sở dữ liệu địa chính được 151 xã, vượt 18,8% kế hoạch; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được 15.623 giấy, vượt 212,5% kế hoạch. Công tác bảo vệ môi trường, đo đạc bản đồ, viễn thám, cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, phòng chống tham nhũng đạt kết quả tích cực.

Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn Bùi Văn Côi phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2020, Sở TN&MT đề ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm, 5 nhiệm vụ thường xuyên. Trong đó, tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2020 của Bộ TN&MT về “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả” và của tỉnh Lạng Sơn về “ Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý, đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp; Tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên môi trường; rà soát, tham mưu hoàn thiện các cơ chế, chính sách, quy hoạch về quản lý tài nguyên và môi trường theo thẩm quyền; Kịp thời xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình của UBND tỉnh, của Bộ TN&MT. Bên cạnh đó, Sở TN&MT Lạng Sơn cũng tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân, xử lý đúng quy định về những vi phạm đối với đất đai và môi trường. Chú trọng cải cáchi, nâng cao chất lượng dịch vụ công, cải thiện môi trường đầu tư, pckinh doanh, góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) và chỉ số cải cách hành chính của tỉnh (PAR INDEX).

Biểu dương và đánh giá cao những kết quả ngành TN&MT Lạng Sơn đạt được trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu yêu cầu toàn ngành tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt chú trọng quán triệt tinh thần “thượng tôn pháp luật” trong thực hiện các quy định của pháp luật về lĩnh vực TN&MT.

Bên cạnh đó cần tăng cường phối hợp với các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong việc tham mưu giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực TN&MT; tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các giải pháp trong công tác giải phóng mặt bằng; hoàn thành kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về đất đai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu biểu dương và đánh giá cao kết của ngành TN&MT Lạng Sơn đạt được trong năm 2019.

Ông Thiệu cũng yêu cầu ngành cần đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giải quyết các vấn đề bức xúc trong lĩnh vực TN&MT, quan tâm thanh tra, kiểm tra nội bộ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tiếp tục sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo quy định; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành TN&MT, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
 • Làng hoa Tây Tựu tất bật phục vụ Tết
  Xã hội - Huy An - 13:41 23/01/2020
  (TN&MT) - Tết nguyên đán Canh Tý đang đến rất gần và vào thời điểm này, người nông dân trồng hoa Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tất bật cho công việc thu hoạch để kịp cung ứng những bông hoa đẹp nhất, tươi nhất cho thị trường.
 • Lào Cai: Những người thầm lặng cho thành phố xanh - sạch - đẹp
  Xã hội - Bích Hợp - 10:56 23/01/2020
  (TN&MT) - Nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường cho người dân đón tết Canh Tý 2020, những công nhân vệ sinh môi trường Lào Cai đã triển khai kế hoạch túc trực ngày đêm sẵn sàng vì một thành phố xanh – sạch – đẹp.
 • Thời tiết 23/1: Bắc Bộ có mưa phùn, trưa chiều trời nắng
  Môi trường - Phạm Hoàng Hà - 10:48 23/01/2020
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm trời rét
 • Bữa tất niên của mẹ Tết xưa
  Xã hội - Mai Thắng - 00:27 23/01/2020
  (TN&MT) - Cho đến bây giờ sau nhiều năm đón tết đầy đủ sung túc chẳng thiếu thứ gì, nhưng tôi vẫn nhớ mãi bữa cơm tất niên trưa ba mươi tết ngày ấy.
 • Lào Cai: Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa dịp tết
  Thông tin cần biết - Bích Hợp - 00:19 23/01/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán 2020 Canh Tý 2020, lực lượng quản lý thị trường Lào Cai đã và đang tích cực vào cuộc kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng,...
 • “Tết Canh Tý – Xuân như ý” tại Sun World Halong Complex
  Xã hội - Xuân Phương - 00:19 23/01/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc. Với chủ đề “Tết Canh Tý – Xuân như ý”, chương trình đón Tết của Sun World Halong...
 • Bình Định: Linh vật năm Canh Tý 2020 thu hút du khách tham quan, thưởng lãm
  Văn hóa - Mỹ Bình - 00:17 23/01/2020
  (TN&MT) - Chiều 22/01, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Sở Văn hóa –Thể thao tổ chức Lễ khánh thành linh vật năm Canh Tý 2020. Đây là công trình văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn...
 • Đảm bảo cấp đủ nước vụ đông xuân
  Tài nguyên nước - Phương Minh - 00:17 23/01/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Thủy lợi cho biết, ngày thứ ba của đợt lấy nước đầu tiên (22/1), dòng chảy hạ du hệ thống sông Hồng tiếp tục được duy trì ở mức tốt. Cụ thể, tại Trạm Thủy văn Hà Nội, tính đến 15h ngày 22/1/2020, mực nước trung bình đạt 1,71m, mực...
 • Đêm cuối năm với "chiến sỹ" môi trường
  Xã hội - Anh Tú - 00:16 23/01/2020
  (TN&MT) - Đêm cuối năm trong khi người người, nhà nhà đang sum vầy ấm áp bên nhau để cùng đón một năm mới ấm no, hạnh phúc thì đâu đó ngoài kia trên các tuyến phố những “chiến sỹ” môi trường của Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị...
 • Giải thưởng dành cho người nặng nợ với “làng”
  Văn hóa - Thanh Hải - 00:16 23/01/2020
  (TN&MT) - Thật thú vị, trong những ngày giáp Tết, tôi bất ngờ gặp nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh ở một làng quê giao nhau giữa hai con sông Thu Bồn và Vu Gia, Đại Lộc. Làng là nơi anh sinh ra, nhưng sâu đậm hơn, dính kết với nhà thơ hơn có...
 • “Bản giao hưởng mùa Xuân” tại ECOPARK
  Văn hóa - Giang Đức - 00:15 23/01/2020
  (TN&MT) - Diễn ra từ mùng 2 Tết và kéo dài đến hết mùng 9 Tết, Lễ hội Xuân Ecopark 2020 với chủ đề “Bản giao hưởng mùa xuân” sẽ là điểm du xuân hấp dẫn và độc đáo với người dân thủ đô.
 • Sôi nổi Hội chợ Hoa Xuân Đà Nẵng 2020
  Văn hóa - Anh Dũng - 00:14 23/01/2020
  (TN&MT) - Trong không khí nô nức của những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, sắc xuân đã về trên khắp mọi nơi, cũng là lúc diễn ra chợ Hoa Xuân.
 • Lào Cai: Một người đàn ông bị thương nặng do đốt pháo
  Xã hội - Bích Hợp - 12:36 22/01/2020
  (TN&MT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã tiếtp nhận và cấp cứu một nạn nhân bị đa chấn thương nặng chỉ vì đốt pháo. Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được đưa về Hà Nội để tiếp tục điều trị.
 • Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bắc Giang
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 08:28 22/01/2020
  (Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định số 139/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Công ty Điện Lực Điện Biên bảo đảm nguồn điện phục vụ Tết Canh Tý
  Xã hội - Trần Sơn - Hoàng Châu - 08:26 22/01/2020
  (TN&MT) - Nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt vào những ngày cuối năm tăng cao. Công ty Điện lực Điện Biên đã chủ động tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định trong...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO