--Quảng cáo---
 • tài nguyên

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản! Bài 2: “Mỏ Cường Lý” đục khoét đất đồi Trại 8
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Lam –Thảo Hoàng - 15:36 28/05/2020
  (TN&MT) - Báo TN&MT đã phản ánh: Trước tình trạng “vô pháp” đã diễn ra trong mấy năm liền trong việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng cũng như những nhóm “lợi ích” bảo kê, bao che cho những nhóm Lục “béo”, Dũng “trọc”, Toàn “bệu”, Thuận tam, Hiền Luyến…. để những đối tượng này tổ chức khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trong suốt thời gian dài, trục lợi cá nhân và có dấu hiệu trốn thuế. Đã đến lúc cần phải thanh tra, điều tra làm rõ, hơn là những biên bản xử phạt hành chính.
 • Đẩy mạnh đấu giá quyền khai thác khoáng sản tạo lợi ích lớn cho nhiều địa phương
  Tài nguyên - Mai Đan - 14:53 28/05/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua việc đấu giá quyền thăm dò khoáng sản bước đầu đã có kết quả, mang lại lợi ích kinh tế rõ rệt đối với nhiều địa phương. Để có thể hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia cần phải có những thông tin về tiềm năng cũng như quy mô tài nguyên khoáng sản có độ tin cậy cao do công tác đánh giá tổng thể mang lại.
 • Điều tra đánh giá tổng thể tài nguyên khoáng sản vùng Trung Trung Bộ là rất cấp thiết
  Tài nguyên - Mai Đan - 11:33 28/05/2020
  (TN&MT) - Sáng 28/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định báo cáo Đánh giá tổng thể tiềm năng khoáng sản vùng Trung Trung Bộ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
 • Sông có đáy nhưng lòng tham vô đáy!
  Khoáng sản - Phương Anh - 11:31 28/05/2020
  (TN&MT) - Những dòng sông trót "giàu có" mang trong mình nhiều khoáng vật khó thoát khỏi cảnh bị giày xéo, tan hoang bởi cát tặc. 
 • Đưa Nghị định số 23/2020/NĐ-CP vào cuộc sống: Luồng gió mới chặn thất thoát tài nguyên
  Khoáng sản - Hải Ngọc - Tuyết Chinh - Phạm Hoài (ghi) - 11:29 28/05/2020
  (TN&MT) - Nghị định số 23 được ban hành thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ, thổi một luồng gió mới vào cuộc sống để các cơ quan hữu trách ở Trung ương và địa phương đồng lòng đẩy lùi nạn khai thác cát, sỏi trái phép.
 • Thông tin về việc các tổ chức, cá nhân nước ngoài sử dụng đất tại một số vị trí trọng yếu
  Trong nước - Tổng cục Quản lý đất đai - 08:29 28/05/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Pháp luật về đất đai, pháp luật về dân sự và pháp luật khác có liên quan chỉ công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với các trường hợp sử dụng đất hợp pháp. Đối với người nước ngoài mượn pháp nhân hoặc thể nhân để đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (núp bóng) là vi phạm pháp luật và không được pháp luật bảo hộ.
 • Vĩnh Phúc: Công an tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc chất thải y tế tại Yên Lạc
  Pháp luật - Khương Trung - 15:22 27/05/2020
  (TN&MT) - Thông tin từ Phó trưởng Công an xã Yên Đồng, ngay sau khi có phản ánh của báo chí, Công an xã đã phối hợp với Công an huyện Yên Lạc kiểm tra, xác minh. Hiện nay đã xác định được gia đình Nguyễn Thế Sự - sinh năm 1968 ở thôn Đông Mẫu đổ lượng rác thải y tế trên vào bãi rác của thôn. Hiện nay Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.
 • Lào Cai tăng cường quản lý cát sỏi và bờ bãi các dòng sông
  Khoáng sản - Bích Hợp - 10:22 26/05/2020
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý khoáng sản và bảo vệ các dòng sông trên địa bàn, đặc biệt là thực hiện nghiêm Nghị định số 23/2020/NĐ-CP Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản 2201/UBND-KT ngày 21/5/2020 yêu cầu các sở, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm triển khai các phương án tăng cường bảo vệ về quản lý cát, sỏi và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.
 • Trân quý từng hạt cát
  Khoáng sản - Ngọc Lý - 10:04 26/05/2020
  (TN&MT) - Việc khai thác cát diễn ra tràn lan một thời gian dài tại nhiều địa phương trên cả nước đã và đang để lại những hậu quả nặng nề. Đó là tình trạng đảo lộn môi trường xung quanh các dòng sông, sụt lún, sạt lở đất đai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, nguồn thủy hải sản giảm sút…
 • Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ: Tạo chuyển biến về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường 
  Trong nước - Khương Trung - 17:09 23/05/2020
  (TN&MT) - Phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số bộ, ngành liên quan, sáng 23/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội sẽ đặt ra mục tiêu phấn đấu từ nay đến hết năm 2020 tạo ra được chuyển biến rõ rệt về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO