--Quảng cáo---
 • ngan hang the gioi

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mở rộng hợp tác cùng WB để Việt Nam phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Tống Minh - Khương Trung - 18:02 30/10/2020
  (TN&MT) - Chiều ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với bà Carolyn Tuck, tân Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
 • Cuộc thi sáng tác logo và slogan về tiết kiệm điện
  Xã hội - Trung Dũng - 14:11 28/10/2020
  (TN&MT) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện”.
 • Việt Nam được chi trả gần 1.200 tỷ đồng để giảm phát thải khí Các-bon
  Biến đổi khí hậu - Thu Trang - 21:13 22/10/2020
  (TN&MT) - Chiều ngày 22/10, Bộ NN&PTNN và Ngân hàng Thế giới (WB) - cơ quan nhận ủy thác của Quỹ Đối tác Các-bon trong Lâm nghiệp (FCPF) đã ký kết Thỏa thuận chi trả giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ (ERPA).
 • Bảo vệ “lá chắn” của hành tinh vì tương lai nhân loại: Hành lang pháp lý đã tương đối đầy đủ
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly (thực hiện) - 10:16 10/09/2020
  (TN&MT) - Qua 26 năm tham gia vào Công ước Vienna và Nghị định thư Montreal (từ năm 1994), Việt Nam đã chủ động xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan, từng bước tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động nhập khẩu, tiêu thụ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.
 • Cuộc đua thực thi Thỏa thuận Paris
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 10:48 30/07/2020
  (TN&MT) - Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, hiện có 30 quốc gia/vùng lãnh thổ đã áp dụng thuế các bon và 31 quốc gia/vùng lãnh thổ áp dụng hệ thống trao đổi tín chỉ các bon (ETS). Việt Nam đang nghiên cứu lựa chọn công cụ định giá các bon phù hợp với điều kiện của quốc gia, làm cơ sở phát triển thị trường các bon trong nước và đảm bảo tuân thủ các cam kết quốc tế từ sau năm 2020.
 • Tiến tới vận hành hiệu quả thị trường các-bon tại Việt Nam 
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 14:03 15/07/2020
  (TN&MT) - Ngày 15/7, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo “Vai trò của định giá các-bon, các công cụ dựa vào thị trường, tiềm năng đóng góp trong việc thực hiện NDC và khả năng  áp dụng ở Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, và các hiệp hội công nghiệp lớn về công cụ định giá các-bon.
 • Triển vọng từ thị trường các bon tại Việt Nam: Từng bước hoàn thiện cơ chế chính sách
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 15:57 30/06/2020
  (TN&MT) - Tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Bộ TN&MT đã trình Quốc hội cho ý kiến dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), trong đó, có một Điều quy định khá chi tiết về “Định giá các bon và phát triển hệ thống trao đổi hạn ngạch phát thải khí nhà kính, tín chỉ các bon trong nước”. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc hình thành thị trường các bon tại Việt Nam.
 • Thúc đẩy xây dựng hệ thống thông tin quốc gia đa mục tiêu
  Đất đai - Trường Giang - 15:55 30/06/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa có Công văn số 3430 gửi 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức thực hiện Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (Dự án VILG) tại địa phương.
 • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 14:11 21/05/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 21/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB), do bà Stefanie Stallmeister – Giám đốc điều hành hoạt động dự án WB tại Việt Nam làm trưởng đoàn, về dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai.
 • Ba mối đe dọa với nguồn nước
  Tài nguyên nước - Ngọc Lý - 13:36 17/03/2020
  (TN&MT) - Tài nguyên nước của Việt Nam về cả số lượng và chất lượng đều đang đối mặt với những đe dọa ngày càng lớn. Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra 3 điểm mấu chốt: “quá bẩn, quá ít, quá nhiều”, mà Việt Nam cần giải quyết để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO