Nậm Pồ (Điện Biên): Mưa to kèm dông lốc gây thiệt hại trên 11 tỷ đồng

Hà Thuận| 23/04/2020 20:47

(TN&MT) - Trận mưa to kèm theo dông lốc xảy ra vào chiều tối 22/4 trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã khiến 2 người bị thương và gây thiệt hại nặng về nhà cửa và hoa màu của người dân, tổng thiệt hại ước tính 11 tỷ đồng.

Mưa lớn kèm dông lốc gây thiệt hại trên 11 tỷ đồng.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Pồ, trận mưa to kèm theo dông lốc khiến trên 400 ngôi nhà bị tốc mái, một số công trình trường lớp học bị ảnh hưởng và nhiều diện tích hoa màu bị dập nát.

Nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Theo đó, tại xã Vàng Đán, có 160 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 28 ngôi nhà bị đổ sập hoặc tốc mái hoàn toàn, 132 nhà bị tốc mái từ 5 - 70%. Xã Nà Bủng có trên 250 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 134 nhà bị đổ sập hoặc tốc mái hoàn toàn, 2 cháu bé bị thương nhẹ. Xã Nà Hỳ có 29 ngôi nhà bị tốc mái và ảnh hưởng nặng nề, chủ yếu thuộc địa phận bản Sam Lang và bản Lai Khoang…

 

Ngoài ra một số cột điện cao thế và trung thế bị gãy đổ, nhiều công trình trường lớp học bị tốc mái, nhiều diện tích cây ăn quả bị mất trắng.

Một số công trình trường học bị hư hỏng.

Ngay sáng 23/4, đoàn công tác của huyện Nậm Pồ đã trực tiếp đến các địa phương bị thiệt hại kiểm tra, thăm hỏi, động viên người dân khắc phục hậu quả trận giông lốc. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng và chính quyền các xã huy động nhân lực khẩn trương giúp các gia đình ổn định cuộc sống. Cùng với đó, hỗ trợ ban đầu mỗi hộ bị ảnh hưởng 3 triệu đồng; thăm hỏi và hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ các hộ bị ảnh hưởng nặng và có người bị thương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nậm Pồ (Điện Biên): Mưa to kèm dông lốc gây thiệt hại trên 11 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO