--Quảng cáo---
 • dien bien

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng chấp thuận đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên
  Đầu tư - Tài chính - Theo Chinhphu.vn - 22:27 28/03/2021
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 470/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên với tổng vốn đầu tư hơn 1.547 tỉ đồng.
 • Điện Biên: Tiết kiệm 6.500 kwh điện trong Giờ trái đất
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Hà Thuận - 16:15 28/03/2021
  (TN&MT) - Chiến dịch Giờ trái đất 2021 được Công ty Ðiện lực Ðiện Biên triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
 • Điện Biên: “Báo động” thiếu nước sinh hoạt vùng nông thôn
  Tài nguyên nước - Hà Thuận - 22:56 27/03/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Điện Biên có số lượng công trình nước sinh hoạt tập trung rất lớn, tuy nhiên, nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng, không phát huy hiệu quả, dẫn đến tình trạng thiếu nước, nhất là vào mùa khô. Tỷ lệ hộ dân khu vực nông thôn tỉnh Điện Biên thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh, nước sạch ở mức “báo động”.
 • PC Điện Biên sẽ trồng 1.010 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Hà Thuận - 19:38 26/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 25/3, Công ty Điện lực Điện Biên và Ban Quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc đã hưởng ứng phong trào tết trồng cây tại khu vực khuôn viên Nhà máy thủy điện Nậm Pay.
 • Điện Biên: Mục tiêu "kép" cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 10:00 25/03/2021
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên đời sống được nâng lên nhờ chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Cũng từ chính sách này người dân giữ được rừng, nguồn nước ở vùng có rừng luôn dồi dào, phục vụ tốt cho đời sống sống sinh hoạt và đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Cũng chính từ rừng mà diện tích đất không bị hoang hóa, lớp mùn không bị bào mòn rửa trôi. Nên việc canh tác gieo trồng tại những vị trí nương thoải của bà con gặp
 • Điện Biên: Giải pháp nào cho Sá Tổng?
  Dân tộc thiểu số - Trần Hương - 18:50 24/03/2021
  (TN&MT) - Sá Tổng trên đỉnh Ca - la – vô, ngược đường 6. Những ngôi nhà người Mông, lúp xúp, lưa thưa dưới thung, bao quanh núi dựng. Ở đây, 70% hộ nghèo và cận nghèo, nhưng gạo chưa phải là thứ họ cần nhất.
 • Điện Biên: Quản lý tài nguyên nước bền vững
  Tài nguyên nước - Hà Thuận - 21:01 23/03/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã từng bước hoàn thành các mục tiêu đề ra, đem lại hiệu quả từ các hoạt động cấp nước sinh hoạt, canh tác, cấp nước sản xuất kinh doanh dịch vụ. Từ đó góp phần đảm bảo phát triển tài nguyên nước bền vững.
 • Lũ lụt tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Australia
  Thế giới - Lan Chi - 20:57 23/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 23/3, giới chức trách Australia cảnh báo đất nước này sẽ phải sơ tán nhiều người hơn khi lũ lụt tiếp tục diễn biến nghiêm trọng hơn.
 • Điện Biên: Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 11:40 23/03/2021
  (TN&MT) - Tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nội dung khó thực hiện bởi các yếu tố liên quan đến cộng đồng, nhận thức của người dân. Đặc biệt với một tỉnh miền núi như Điện Biên chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đến nay, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM.
 • Người dân vùng cao cần lưu ý một số loại bệnh hại lúa
  Dân tộc thiểu số - Trần Hương - 20:53 22/03/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, cánh đồng lúa trà sớm và trà lúa chính vụ ở một số huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên đang giai đoạn đẻ nhánh đã xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại. Bà con cần lưu ý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO