--Quảng cáo---
 • dien bien

Nậm Pồ (Điện Biên): Các tổ chức tôn giáo chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Công tác tín ngưỡng tôn giáo - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 15:34 24/07/2021
(TN&MT) - Tháng 5/2021, huyện Nậm Pồ là một trong những địa phương xảy ra đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh Điện Biên. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang thì còn có sự đồng lòng, chung tay góp sức của rất nhiều tổ chức tôn giáo và giáo dân, đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Pồ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quyết tâm bảo vệ Thủ đô không để dịch diễn biến xấu
  Thời sự - Phương Anh - 15:11 19/07/2021
  (TN&MT) - "TP. Hà Nội cần xác định nhiệm vụ ưu tiên số một là phòng, chống dịch Covid-19, coi bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng người dân là trên hết, trước hết; phát huy tối đa ý chí tự lực, tự cường, “chống dịch như chống giặc”; quyết tâm bảo vệ Thủ đô không để dịch diễn biến xấu."
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Phát triển rừng nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 16:20 15/07/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, huyện Nậm Pồ thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường, nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn, bản, các tổ chức kinh tế nhận rừng để sản xuất, tạo cơ hội và động lực cải thiện đời sống cho người dân, cuộc sống người dân thêm ấm no nhờ rừng
 • Điện Biên: Đa lợi ích từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 17:48 13/07/2021
  (TN&MT) - Từ khi thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Điện Biên, việc bảo vệ và phát triển rừng có nhiều chuyển biến tích cực, tình trạng phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép giảm hẳn. Hơn nữa, môi trường rừng từng bước được cải thiện, tăng khả năng phòng hộ, điều tiết và duy trì nguồn nước cho các cơ sở sử dụng dịch vụ môi trường rừng.
 • Người dân bản Hua Rốm (Điện Biên) yên tâm giữ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 17:47 13/07/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, tại các thôn, bản mô hình bảo vệ rừng theo cộng đồng dân cư đã và đang phát huy hiệu quả, nhất là việc sử dụng nguồn kinh phí từ dịch vụ môi trường rừng, đã giúp nhiều thôn bản có thêm những công trình công cộng khang trang, góp phần làm thay đổi diện mạo của địa phương.
 • Các tỉnh miền Núi phía Bắc: “Dự báo dựa trên tác động, cảnh báo dựa trên rủi ro”
  Ngành TN&MT - Nguyễn Nga - 11:24 13/07/2021
  (TN&MT) - Mùa mưa bão 2021 đã đến. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Đài KTTV khu vực Tây Bắc đã triển khai kiểm tra, rà soát toàn bộ phương án và quy trình dự báo, cảnh báo, nâng cao chất lượng các bản tin, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho người dân.
 • Đồng Tháp diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, Trung ương khẩn cấp chi viện
  Xã hội - Theo Chinhphu.vn - 21:26 11/07/2021
  Bộ Y tế sẽ điều động khẩn cấp lực lượng y, bác sĩ từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế, chi viện cho Đồng Tháp hỗ trợ công tác điều trị.
 • Điện Biên: Vùng đồng bào DTTS sử dụng tài nguyên đất hiệu quả
  Dân tộc thiểu số - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 11:05 10/07/2021
  (TN&MT) - Nếu trước đây, đồng bào các dân tộc huyện Mường Ảng (Điện Biên) chỉ có lối canh tác phá rừng làm nương, tra ngô, trỉa hạt theo thói quen canh tác hái lượm thô sơ. Thì giờ đây, người dân huyện Mường Ảng đã có trái cây xuất khẩu ra thị trường lớn, tình trạng chặt phá rừng làm nương không còn, tỷ lệ che phủ rừng cao nhất tỉnh Điện Biên đạt 52% năm 2020.
 • Điện Biên: Dự án Khe Chít 2 chính sách bất nhất trong đền bù GPMB khi thu hồi đất
  Tiếng dân - Trần Hương - 21:22 09/07/2021
  (TN&MT) - Rất nhiều ngày qua, 7 hộ dân thuộc tổ dân phố 3, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên làm đơn kiến nghị gửi chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng, trong đó có Báo TN&MT, tại Điện Biên về việc TP. Điện Biên Phủ thu hồi đất của dân nhưng chưa thực hiện phương án đền bù GPMB và cũng chưa một ai đứng ra giải thích vì sao và diện tích đất hơn 1ha thu hồi của dân thuộc loại đất gì, có được đền bù, hỗ trợ GPMB hay không. Điều này khiến dư luận bức xúc, quan tâm.
 • Điện Biên: Hơn 6.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
  Xã hội - Hoàng Châu - 12:13 09/07/2021
  (TN&MT) - Theo Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong hai ngày(7-8/7/2021) kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tuân thủ đầy đủ công tác phòng chống dịch Covid-19.
 • Điện Biên: Cần sớm mở rộng đất nghĩa trang nhân dân C1
  Đất đai - Trần Hương - 21:17 07/07/2021
  (TN&MT) - Nghĩa trang nhân dân C1, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là một trong những nghĩa trang lớn nhất cả tỉnh về quy mô và số mộ tập kết. Hiện nay, nghĩa trang này đang phải nhận toàn bộ số mộ cải táng, mộ chôn mới của cả TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên có nguy cơ quá tải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO