--Quảng cáo---
 • Nậm Pồ

Xây dựng trường đẹp cho em và cầu hạnh phúc tại huyện vùng cao Điện Biên
Xã hội - Hoàng Châu - 19:25 15/03/2023
(TN&MT) - Vừa qua, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2.000 khởi công xây dựng 1 điểm "Cầu hạnh phúc” tại huyện Nậm Pồ và khởi công xây dựng 2 điểm "Trường đẹp cho em” tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nà Sự (Nậm Pồ - Điện Biên): Xây dựng mô hình Du lịch xanh cộng đồng
  Dân tộc thiểu số - Trần Hương - 12:48 18/10/2022
  Điểm du lịch cộng đồng Nà Sự, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa chính thức mở cửa đón khách du lịch, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn trên hành trình khám phá miền đất cực Tây của Tổ quốc. Và đây cùng là điểm du lịch xanh đầu tiên của huyện hướng đến mục tiêu gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Chủ động phòng chống thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 14:35 04/08/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, tại một số địa phương vùng cao của tỉnh Điện Biên phải gánh chịu hậu quả nặng nề về người và tài sản, bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan như: Lũ lụt, sạt lở đất… Trước tình hình đó, tỉnh Điện Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các lực lượng, trong đó chú trọng phát huy lực lượng chủ lực trong phòng chống thiên tai (PCTT).
 • Điện Biên: Đã tìm thấy công nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện
  Xã hội - Hoàng Châu - 08:50 08/07/2022
  (TN&MT) - Sau 5 ngày tìm kiếm, vào 1h40 phút sáng 8/7 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của công nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện.
 • Điện Biên: Tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn tại thủy điện gặp nhiều khó khăn
  Xã hội - Hoàng Châu - 22:59 06/07/2022
  (TN&MT) - Sau sự cố thiên tai tại Thủy điện Phi Lĩnh, Si Pa Phìn, Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), đến nay dù đã tập trung phương tiện, lực lượng nỗ lực tìm kiếm, nhưng do thời tiết diễn biến bất thường, trên địa bàn huyện vẫn có mưa khiến cho công tác tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Hơn 1 ngày vẫn chưa tìm thấy công nhân kẹt trong hầm thủy điện
  Xã hội - Hoàng Châu - 14:55 04/07/2022
  (TN&MT) - Đến nay một công nhân bị nước lũ cuốn vào hầm thủy điện sâu hơn 230m vẫn chưa được tìm thấy. Gần 100 người thuộc lực lượng, công an, quân đội và các lực lượng tại chỗ đã làm việc xuyên đêm, nỗ lực tìm kiếm 1 trong 4 công nhân bị lũ cuốn còn đang mắc kẹt trong hầm thủy điện.
 • Điện Biên: Tập trung tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện
  Xã hội - Hoàng Châu - 12:15 04/07/2022
  (TN&MT) - Vào khoảng 6 giờ sáng 3/7 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã có trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh. Thời điểm đó, tại công trường hầm thủy điện của Công ty TNHH thương mại số 6 đang có 4 công nhân làm việc tại cửa hầm số 3 (khu vực km 29 thuộc bản Phi Lĩnh 1 xã Si Pa Phìn). Nước lũ cuốn 4 công nhân vào hầm. 3 người kịp thời thoát được ra ngoài nhưng bị thương. Người còn lại bị mắc kẹt trong đường hầm.
 • Điện Biên: Tiếp tục chịu nhiều thiệt hại do mưa lớn
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 16:22 16/06/2022
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 14 - 15/6, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây sạt lở đất đá, làm hư hỏng nhiều nhà ở công trình giao thông, thủy lợi và diện tích đất nông nghiệp của người dân tại huyện Nậm Pồ, huyện Mường Chà, huyện Mường Ảng, thị xã Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ,
 • Điện Biên: 27 hộ dân được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm thiên tai
  Xã hội - Hoàng Châu - 09:59 01/06/2022
  (TN&MT) - Những ngày qua, do mưa lớn diễn ra trong thời gian dài, trên địa bàn xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã xuất hiện tình trạng sụt lún, đứt gãy nền đất tạo tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đồi và đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của 27 hộ dân với 152 nhân khẩu thuộc bản Huổi Đắp.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Theo bà lên nương, 2 bé gái bị sét đánh tử vong
  Xã hội - Trần Hương - 21:52 30/05/2022
  Hai bé gái (3 tuổi và 9 tuổi) đang chơi cạnh lán nương, gần gốc cây đã bị sét đánh tử vong chiều tối ngày 29/5, tại xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
 • Huyện Nậm Pồ (Điện Biên) bảo vệ và phát triển rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 15:32 27/05/2022
  (TN&MT) - Kinh nghiệm thực tiễn tại huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cho thấy, động lực để bà con các dân tộc trong huyện chung tay giữ rừng, chính là nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Được hưởng lợi từ chính sách này, người dân các xã, bản trong huyện tích cực tham gia bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Có sự chăm sóc, bảo vệ của người dân, những cánh rừng trên địa bàn huyện như được hồi sinh, phát triển ngày càng xanh tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO