--Quảng cáo---
 • Lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tranh chấp nguồn nước Vu Gia - Thu Bồn: Chưa ngã ngũ
  Tài nguyên nước - 14:30 15/08/2019
  (TN&MT) - Cách đây 10 năm, TP. Đà Nẵng “đòi” thủy điện trả nước cho hạ du, bắt đầu cho việc tranh chấp nguồn nước giữa hai địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng và các chủ hồ thủy điện. Đến nay, câu chuyện này vẫn chưa có hồi kết.
 • Bộ TN&MT: Hướng dẫn vận hành hồ chứa thủy điện lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn
  Tài nguyên nước - 21:32 28/05/2019
  (TN&MT) - Để chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn ở hạ du, đặc biệt là việc bảo đảm việc cấp nước an toàn cho Thành phố Đà Nẵng, ngày 27/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Công văn số 2411/BTNMT-TNN gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Thành phố Đà Nẵng và các đơn vị quản lý hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn về việc vận hành các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn trong thời gian còn lại của mùa cạn.
 • Phối hợp đảm nguồn nước cho hạ du lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn
  Ngành TN&MT - 18:07 29/03/2019
  (TN&MT) – Ngày 28/3/2019, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành vừa ký Công văn số 1457/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng; Chủ các hồ: Sông Bung 4, A Vương và ĐăkMi 4 về việc vận hành xả nước về hạ du sông Vu Gia của các hồ chứa thủy điện Sông Bung 4, A Vương và ĐăkMi 4 đến ngày 10/5/2019.
 • Quảng Nam: Nâng cao năng lực dự báo và cảnh báo lũ cho lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn
  Khoa học & Công nghệ - 08:30 01/11/2018
  (TN&MT) – Lũ lụt xảy ra hàng năm ở Quảng Nam và thường xuyên gây tổn thất lớn về người và của. Lưu vực sông Vu Gia và Thu Bồn có địa hình ngắn và dốc nên lũ thường lên xuống rất nhanh, quá trình lũ diễn biến phức tạp, nên việc dự báo lũ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn: Hoàn thiện quản trị tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - 12:58 07/06/2018
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quản lý tổng hợp tài nguyên nước, giảm tải lượng ô nhiễm do các chất dinh dưỡng và từ các hoạt động khác trên đất liền, duy trì dòng...
 • Hồ thủy điện ở Quảng Nam: Khó vận hành và điều tiết
  Tài nguyên nước - 17:07 06/04/2018
  (TN&MT) - Qua hơn 2 năm triển khai Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, các quy định khi áp dụng vào thực tế tại Quảng Nam đang...
 • Quản lý lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn: Cần phát triển thủy điện bền vững
  Môi trường - 00:00 27/10/2017
  (TN&MT) - Việc xây dựng ồ ạt các thủy điện ở vùng thượng nguồn hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn được xác định là một trong những nguyên nhân đẩy các lưu vực sông và vùng bờ biển vào thế phát triển thiếu bền vững. Quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn theo cách tiếp cận "Từ nguồn xuống biển" đề ra giải pháp cần phát triển thủy điện bền vững.
 • Quảng Nam, Đà Nẵng phối hợp quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn
  Môi trường - 00:00 24/02/2017
  (TN&MT) - Xác định các vấn đề chung của hai địa phương nhằm xây dựng những dự án, chương trình, hành động ưu tiên giải quyết để từng bước thực hiện tốt các kế hoạch phát triển lưu vực sông và vùng bờ Vu Gia - Thu Bồn là nội dung chính trong cuộc họp lần thứ nhất Ban điều phối liên tỉnh lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và vùng bờ Quảng Nam - Đà Nẵng diễn ra tại TP. Đà Nẵng ngày 23/2.
 • Tạo cơ chế phối hợp liên tỉnh trong quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn
  Tài nguyên - 00:00 06/12/2016
  (TN&MT) - Vu Gia và Thu Bồn là một trong những lưu vực sông lớn của Việt Nam. 2 con sông này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm môi trường sinh thái. Tuy nhiên, nhiều năm qua, cách quản lý truyền thống đơn ngành, đơn vùng và chưa xem xét ảnh hưởng tới vùng bờ biển, đang đẩy các lưu vực sông và vùng bờ biển của 2 địa phương này vào thế phát triển thiếu bền vững.
 • Thỏa thuận hợp tác quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn
  Tài nguyên - 00:00 24/11/2016
  (TN&MT) - Sáng nay (24/11), tại thành phố Hội An, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc  tế (IUCN) thông qua Sáng kiến Rừng ngập mặn cho Tương lai (MFF) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP Đà Nẵng tổ chức Đối thoại bàn tròn cấp cao về Quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ Đà Nẵng – Quảng Nam: Một cách tiếp cận “Từ đầu nguồn xuống biển” (2R).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO