--Quảng cáo---
 • luat khoang san

Nghị định 23 về quản lý cát, sỏi lòng sông sau gần 2 năm triển khai: Đề cao trách nhiệm quản lý của các địa phương
Khoáng sản - Mai Đan - 11:14 25/11/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, nhất là khai thác cát, sỏi lòng sông luôn là vấn đề phức tạp; tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường xuyên tái diễn. Để quản lý việc khai thác cát, sỏi lòng sông, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật quy định rõ cơ chế phối hợp và quy định trách nhiệm cụ thể, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn những địa phương buông lỏng quản lý, khai thác lậu còn xảy ra ở nhiều nơi…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân khai thác cát trái phép bị phạt bao nhiêu tiền?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 07:27 27/08/2021
  (TN&MT) - Xin hỏi, người dân có thể khai thác cát số lượng nhỏ để làm vật liệu xây dựng, sửa chữa nhà cửa hay không? Việc tự ý khai thác cát số lượng nhỏ có vi phạm pháp luật hay không? Nếu có, mức phạt sẽ như thế nào?(Phùng Quang Hiếu, Tuyên Quang).
 • Quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản: Mang lại nguồn lợi cho đất nước
  Khoáng sản - Mai Đan - 12:57 26/08/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác điều tra cơ bản địa chất cũng như đánh giá, thăm dò khoáng sản ngày càng được đẩy mạnh. Đặc biệt, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã hoàn thiện pháp luật về khoáng sản, tạo hành lang pháp lý để quản lý hoạt động khoáng sản theo hướng hiệu quả, bền vững, đảm bảo môi trường và an ninh, quốc phòng.
 • Quảng Nam: Lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các DN khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Võ Hà - 22:05 22/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh
 • Như Thanh (Thanh Hóa): Xã “qua mặt” tỉnh cho phép khai thác đất
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đức Duy - 09:25 25/11/2020
  (TN&MT) - Vi phạm Luật Khoáng sản khi Phó Chủ tịch UBND xã Cán Khê, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) tự ý phê duyệt phương án khai thác, vận chuyển đất để thi công đường. Điều này khiến tài nguyên khoáng sản bị thất thoát, gây ô nhiễm môi trường và tạo điều kiện để “đất tặc” lộng hành.
 • Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Địa chất Việt Nam
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 14:07 02/10/2020
  (TN&MT) - Sáng 2/10, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Địa chất Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tham dự buổi lễ.
 • Điện Biên: Tăng cường quản lý việc cấp phép và khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Trần Sơn - 09:03 04/08/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo sát sao các sở, ngành liên quan chú trọng thực hiện chính sách pháp luật về cấp phép khai thác khoáng sản và khai thác tận thu khoáng sản, đảm bảo các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động thăm dò, khai thác đúng quy định, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương.
 • Cơ bản hoàn thiện quy phạm pháp luật về khoáng sản
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:39 29/07/2020
  (TN&MT) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về khoáng sản cơ bản đã hoàn thiện với 1 Luật; 8 Nghị định; 5 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và 52 Thông tư, thông tư liên tịch của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ liên quan.
 • Điện Biên: Đấu giá quyền khai thác khoáng sản - Khó thực hiện vì đâu?
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 00:31 12/05/2020
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Khoáng sản năm 2010 và Nghị định số 22/10/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản với kỳ vọng sẽ minh bạch hóa chính sách trong khai thác khoáng sản. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tiễn ở Điên Biên lại rất khó thực hiện chính vì vậy từ khi Luật khoáng sản có hiệu lực đến nay, tỉnh Điện Biên không có doanh nghiệp nào tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
 • Cần tiếp tục sửa đổi Luật Khoáng sản 2010
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 11:36 26/11/2019
  (TN&MT) - Luật Khoáng sản 2010 có hiệu lực gần 10 năm nay đã giải quyết nhiều vướng mắc trong quản lý và khai thác khoáng sản; những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn được bổ sung bảo đảm phù hợp với Hiến pháp, đồng bộ với các luật chuyên ngành. Tuy vậy, trong quá trình triển khai, nhất là tại các địa phương đã bộc lộ những vấn đề cần sửa đổi.
 • Các địa phương siết quản lý, khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Theo Chinhphu.vn - 19:41 21/11/2019
  (Chinhphu.vn) - Thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh vẫn còn tình trạng hoạt động lén lút khai thác khoáng sản trái phép. Để ngăn chặn, giải tỏa dứt điểm các điểm, bảo vệ tài nguyên khoáng sản và chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, các địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp tăng cường quản lý khoáng sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO